Công Nghệ

Mực khổng lồ 3 m dạt vào bãi biển Nhật Bản

Loài mực khổng lồ còn sống thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân địa phương và các nhà khoa học bởi những cá thể sống của loài này cực kỳ quý hiếm.

Những con mực quý hiếm sẽ được chuyển đến bể nuôi.  Ảnh: Mainichi

Những con mực quý hiếm sẽ được chuyển đến bể nuôi. Hình ảnh: Mainichi

Nhiều người đi biển không khỏi ngạc nhiên khi thấy một con mực khổng lồ dài gần 3m còn sống. Họ tìm thấy con vật bị mắc cạn trên bãi biển Ugu ở thành phố Obama, quận Fukai, vào lúc 10h00 sáng theo giờ địa phương ngày 21/4.

Theo chính quyền thành phố Obama, con mực vẫn còn sống. Một cán bộ cho biết, rất hiếm khi mực khổng lồ còn sống và dạt vào bãi biển. Thủy cung Echizen Matsushima ở thành phố Sakai là ngôi nhà mới của loài bạch tuộc này.

Những người đi biển Nam Phi từng bắt gặp một con mực khổng lồ dạt vào bãi cát vào năm 2020. Các nhà khoa học đã đặt nó vào tủ đông để bảo quản an toàn nhằm mổ xẻ và nghiên cứu thêm. Mực khổng lồ thường nặng hơn một con voi con và gấp đôi kích thước của một người đàn ông trưởng thành.

Với chiều dài lên tới 13 mét, mực ống khổng lồ là một trong những loài động vật không xương sống lớn nhất trên Trái đất. Nhưng kích thước khổng lồ của chúng không khiến chúng dễ phát hiện hơn vì chúng sống ở độ sâu hơn 400 mét. Đôi mắt có kích thước như chiếc đĩa là một trong những đôi mắt lớn nhất so với bất kỳ sinh vật sống nào, cho phép chúng nhìn thấy dưới làn nước tối. Điều này có nghĩa là mực khổng lồ có thể nhìn thấy các phương tiện và tàu ngầm được điều khiển từ xa từ cách xa hơn một km. Các nhà nghiên cứu chưa bao giờ nhìn thấy một con mực khổng lồ còn sống trước năm 2002. Họ quay phim lần đầu tiên vào năm 2006.

An Khang (Dựa theo Ngôi sao hàng ngày)

Nguồn: https://vnexpress.net/muc-khong-lo-3-m-dat-vao-bai-bien-nhat-ban-4454457.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button