Tin Tức

Mức thưởng tết cao nhất tại TP.HCM là gần 1,3 tỉ đồng

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. cho biết, tính đến ngày 29/12/2021, có tổng số 1.012 doanh nghiệp với 174.882 lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã nộp báo cáo tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch. thưởng cho nhân viên trong đêm giao thừa và Tết Nhâm Dần 2022.

Báo cáo tổng hợp cho thấy, mức thưởng cao nhất thuộc về các doanh nghiệp thuộc các ngành: điện – điện tử, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm; mỹ phẩm; tư vấn bất động sản; công nghệ thông tin, dịch vụ cho thuê kho bãi; Chế biến thức ăn…

Mức thưởng thấp hơn thuộc về doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ và doanh nghiệp sử dụng lao động giản đơn.

Hồ Chí Minh thưởng Tết cao nhất gần 1,3 tỷ đồng - ảnh 1

Người lao động được lì xì Tết Nguyên đán 2021 theo chương trình “Chuyến tàu xuân” do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức

Đối với mức thưởng Tết Dương lịch năm 2022, mức thưởng bình quân là 4,09 triệu đồng / người, cao hơn 20,2% so với mức năm ngoái (3,39 triệu đồng / người, mức thưởng cao nhất là 471 triệu đồng / người, thuộc về người nước ngoài) doanh nghiệp có vốn đầu tư (FDI).

n

Đối với mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2022, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng / người, cao hơn năm ngoái 0,8% (8,81 triệu đồng / người). Mức thưởng cao nhất gần 1,3 tỷ đồng / người thuộc về một doanh nghiệp trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo ông Lê Minh Tấn, trong số 1.012 doanh nghiệp gửi báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2022, hơn 50% doanh nghiệp cho biết khó thưởng Tết cho người lao động do ảnh hưởng của Tết. Dịch bệnh do covid-19 gây ra chẳng hạn như giảm đơn hàng, giảm hoạt động, khó thu hồi công nợ … Tuy nhiên, xí nghiệp cũng cố gắng thực hiện chế độ thưởng Tết cho người lao động theo quy chế thưởng, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Ngoài ra, trong số 1.012 doanh nghiệp này, có 451 đơn vị cho biết, ngoài việc thưởng Tết cho người lao động, còn có nhiều hình thức hỗ trợ khác cho người lao động. công nhân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 như tặng quà Tết, phiếu mua sắm, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe). Nhân dịp năm mới 2022, một số doanh nghiệp đã có kế hoạch tổ chức tiệc tất niên, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết cho người lao động không về quê được.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng thông tin, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 bình quân là 8,5 ngày, trong đó có nhiều doanh nghiệp kết hợp bố trí nghỉ hàng năm cho người lao động. Anh có đủ thời gian để về quê thăm gia đình.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/muc-thuong-tet-cao-nhat-tai-tp-hcm-la-gan-1-3-ti-dong-post1416448.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button