Du Lịch

Mục tiêu hàng đầu của người Việt khi du lịch sau đại dịch là… ẩm thực

Mục tiêu hàng đầu của người Việt khi đi du lịch sau đại dịch là ... đồ ăn - Ảnh 1.

Sau COVID-19, du khách Việt Nam mong muốn có một trải nghiệm du lịch trọn vẹn và không bị giới hạn – Ảnh: N.BI

Mong muốn đi du lịch tăng cao, an toàn là ưu tiên hàng đầu nhưng vẫn phải đảm bảo trải nghiệm du lịch trọn vẹn, đó là chân dung du khách Việt Nam sau COVID-19 trong cuộc “Khảo sát mức độ quan tâm đến du lịch” làm. Tổng cục Du lịch Singapore công bố ngày 27/10.

Cuộc khảo sát đã cho thấy sự thay đổi về sở thích, nhu cầu và kỳ vọng góp phần thúc đẩy người Việt Nam đi du lịch sau COVID-19. Trong đó, mộtAn toàn là ưu tiên hàng đầu, nhưng điều quan trọng vẫn là để có một trải nghiệm du lịch trọn vẹn.

COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn hành trình. Dù đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, người Việt vẫn e ngại rằng việc tuân thủ các quy định quản lý an toàn nghiêm ngặt có thể khiến họ không thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn nhất.

Vì lý do trên, cứ 10 người được khảo sát thì có 9 người cho rằng các biện pháp sức khỏe và tiêu chuẩn an toàn sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của trải nghiệm du lịch. Theo đó, các điểm du lịch cần đảm bảo các biện pháp quản lý an toàn dù được thực thi nghiêm ngặt nhưng không cản trở du khách trải nghiệm và tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Ngoài ra, du khách Việt Nam có xu hướng đi du lịch ngắn ngày, theo nhóm nhỏ với chi phí tiết kiệm. những chuyến đi ngắn với ít bạn đồng hành hơn. Dự đoán trước những thử thách khi đi du lịch sau đại dịch, họ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn về độ dài của hành trình cũng như lựa chọn bạn đồng hành.

Đáng chú ý, cứ 2 người tham gia khảo sát thì có 1 người chọn các nước láng giềng là điểm đến đầu tiên sau đại dịch, với hành trình kéo dài không quá một tuần. Họ cũng ưu tiên những chuyến đi ít người, với ý định đi theo nhóm tối đa 5 người, hoặc chỉ có 1 người bạn đồng hành.

Đại dịch cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn tài chính của người Việt Nam. Đi du lịch tiết kiệm sẽ trở thành xu hướng mới, cứ 4 người trả lời khảo sát thì có 3 người mong muốn chi tiêu ít hơn hoặc bằng các chuyến đi trước của họ.

Đồng thời, họ đang tìm kiếm những điểm đến và trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo” để tận dụng tối đa ngân sách của mình.

Về việc đi du lịch nước ngoài, mục tiêu hàng đầu của người Việt Nam sau đại dịch là khám phá ẩm thực độc đáo của quê hương mình, với 9/10 người được hỏi lựa chọn tham gia các tour ẩm thực. ưu tiên chính của họ cho kỳ nghỉ tiếp theo.

Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết, việc phác thảo chân dung du khách Việt Nam sau dịch là một phần của quá trình chuẩn bị đón du khách trở lại.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi trong ngành du lịch là phải hiểu được những thay đổi trong nhu cầu và mong muốn của du khách sau đại dịch. Việt Nam là thị trường quan trọng của ngành du lịch Singapore và cuộc khảo sát này là một phần trong nỗ lực để đạt được mục tiêu này”, bà Sherleen Seah nói.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/muc-tieu-hang-dau-cua-nguoi-viet-khi-du-lich-sau-dai-dich-la-am-thuc-20211027145306765.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button