Tin Tức

Muốn về quê Quảng Bình phải làm sao? | Thời sự

Tối 18/8, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã ký văn bản về việc Lên kế hoạch đón con về quê ở tỉnh Quảng Bình đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đưa đồng bào Quảng Bình về quê cũng là để chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Những người có nhu cầu về quê cần lưu ý, trong số đó, ưu tiên số 1 là phụ nữ có thai từ 28 tuần trở lên (trong Sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường), đối tượng thứ hai là trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi cùng. Trước khi lên máy bay, công dân phải có Báo cáo thử nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong 48 giờ.

Số người về quê lần này khoảng 400 người.

Bản tin Covid-19 ngày 18/8: Cả nước thêm 8.800 ca, số mắc cộng đồng vẫn cao | Nhiều cơ sở được bổ sung với Remdesivir

Người có nhu cầu đăng ký trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình và trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình. Thời gian nhận thông tin trong 2 ngày 19 và 20/8.

Nội dung đăng ký: Họ và tên, năm sinh, CMND / CCCD; giấy khai sinh cho con, địa chỉ thân nhân ở Quảng Bình, địa chỉ tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, số điện thoại liên hệ và bản khai hoàn cảnh cá nhân kèm theo.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, cập nhật danh sách công dân đăng ký và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những công dân đủ điều kiện, gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để thống nhất danh sách chính thức.

Quảng Bình dự kiến ​​sẽ đón người về vào ngày 22/8, bằng máy bay và các phương tiện khác. Khi về đến Quảng Bình, người dân sẽ được chuyển đến điểm cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Cao đẳng Luật Trung Tâm (tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới).

Đáng chú ý là tỉnh Quảng Bình Hỗ trợ đầy đủ chi phí đón khách đến từ Sân bay Tân Sơn Nhất đưa về cơ sở cách ly, chi phí cách ly, điều trị tập trung, xét nghiệm trong thời gian cách ly tại Quảng Bình đối với người muốn về quê.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/muon-ve-que-quang-binh-phai-lam-sao-1432540.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button