Thế Giới

Mỹ bác đề xuất gia tăng sản lượng chip của Intel tại Trung Quốc


Chú thích ảnh
Mỹ đã bác bỏ đề xuất của Intel về việc tăng sản xuất chip tại Trung Quốc. Ảnh: kobliha.info

Nguồn tin cho biết, Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã đề xuất sử dụng một nhà máy ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, để sản xuất chất bán dẫn. Kế hoạch sản xuất nhiều khả năng sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, Intel cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ của liên bang để tăng cường hoạt động nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ.

Nguồn tin xác nhận rằng khi Intel trình bày kế hoạch trong những tuần gần đây, các quan chức trong chính quyền Biden đã cố gắng ngăn chặn đề xuất này.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang tranh luận về khả năng hạn chế một số lĩnh vực đầu tư chiến lược ở Trung Quốc. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Washington đang xem xét triển khai cơ chế thẩm định đầu tư ra nước ngoài và đang làm việc với các đồng minh để định hình cơ chế này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/11 cũng đã ký ban hành luật mới ngăn cản việc cấp phép thiết bị mới của các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE. Luật mới, còn được gọi là “Đạo luật Thiết bị An toàn”, được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào tháng 10 năm ngoái, quy định rằng Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) không xem xét hoặc cấp phép sử dụng thiết bị viễn thông mới được xác định là “mối đe dọa đối với an ninh quốc gia” của Hoa Kỳ.

Các quan chức Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ “gây sức ép vô lý” đối với các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ gây tổn hại đến lợi ích của các nhà đầu tư và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời tạo ra rào cản trong quan hệ song phương.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button