Thế Giới

Mỹ bắn hạ máy bay không người lái ở Iraq

Vào đêm 5/6, hệ thống phòng thủ của Mỹ đã nổ súng và bắn hạ một máy bay không người lái chở đầy chất nổ tiếp cận đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, một quan chức an ninh Iraq cho biết.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một căn cứ có quân đội Mỹ ở miền tây Iraq.

Mỹ bắn rơi máy bay không người lái ở Iraq - 1

Việc sử dụng máy bay không người lái đã khiến liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu gặp rất nhiều khó khăn trong những năm gần đây.

AFP Kể từ đầu năm nay, đã có 47 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq. 2.500 lính Mỹ hiện đang đóng quân tại Iraq để đối phó với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong số 47 vụ tấn công này, sáu vụ liên quan đến máy bay không người lái. Đây được coi là một kiểu chiến thuật mới, gây khó khăn cho liên quân chống IS vì máy bay không người lái có thể né tránh hệ thống phòng không.

Trước lo ngại về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, Mỹ mới đây đã đưa ra lời đề nghị lên tới 3 triệu USD để thu thập thông tin liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào lợi ích của Washington trên đất Mỹ. I-rắc.

.

Nguồn: https://vtc.vn/my-ban-ha-may-bay-khong-nguoi-lai-o-iraq-ar622514.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button