Thế Giới

Mỹ bỏ lệnh cấm đi lại đối với người nước ngoài được tiêm vắc xin đầy đủ | Thế giới

Phát biểu với báo giới, Jeff Zient, điều phối viên chương trình ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết việc dỡ bỏ lệnh cấm sẽ có hiệu lực “vào đầu tháng 11”, nhưng không cho biết. ngày cụ thể, theo AFP.

Ông Zient nói thêm rằng hành khách đi máy bay cần phải chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 hoàn thành trước khi lên máy bay đến Mỹ, cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày. Hành khách sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay đến Mỹ, và hãng hàng không sẽ cung cấp cho các quan chức y tế Mỹ thông tin truy tìm.
Không rõ liệu quy tắc mới có chỉ áp dụng cho vắc xin Covid-19 hay không Châu Mỹ phê duyệt cho tất cả các vắc xin Covid-19. Zient cho biết điều đó sẽ do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) quyết định.

[VIDEO] Pfizer, Moderna nói rằng hiệu quả của vắc xin mất dần theo thời gian

Người phát ngôn của CDC Kristen Nordlund cho biết cơ quan này sẽ xem xét những người được tiêm chủng đầy đủ Vắc xin bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho phép, theo Reuters.
Việc nới lỏng lệnh cấm du lịch nói trên, được chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đưa ra cách đây khoảng 18 tháng khi dịch Covid-19 lần đầu tiên bùng phát tại nước này, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể từ chính phủ. Thẩm quyền của tổng thống joe Biden và đáp ứng nhu cầu lớn từ các đồng minh châu Âu.
Các quy tắc mới sẽ thay thế hệ thống hiện tại, có các lệnh cấm đối với hầu hết hành khách nước ngoài ở một số khu vực, bao gồm 26 quốc gia thuộc khối Schengen ở Châu Âu, Vương quốc Anh, Trung Quốc và Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil, bất kể tình trạng tiêm chủng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/my-bo-lenh-cam-di-lai-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tiem-vac-xin-day-du-1452632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button