Thế Giới

Mỹ cấp phép đầy đủ cho vắc xin Moderna

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 31/1 đã phê duyệt hoàn toàn vắc xin Spikevax Covid-19 của Moderna cho người từ 18 tuổi trở lên, theo AFP. Giống như nhiều loại khác, vắc-xin này chỉ được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi có đại dịch.

Mỹ đã cấp phép đầy đủ cho vắc xin Moderna - ảnh 1

Vắc xin Spikevax của Moderna trở thành thứ hai được cấp phép đầy đủ ở Mỹ

Vắc xin Pfizer cấp phép đầy đủ vào tháng 8 năm 2021 cho người từ 16 tuổi trở lên.

Quyết định mới được kỳ vọng sẽ làm tăng niềm tin của công chúng vào vắc xin và khuyến khích tiêm chủng. Quyền giám đốc FDA Janet Woodcock cho biết: “Công chúng có thể yên tâm rằng Spikevax đáp ứng các tiêu chuẩn cao của FDA về độ an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất cần thiết cho bất kỳ loại vắc xin nào được sử dụng tại Hoa Kỳ”. Gần 75 triệu người ở Mỹ đã được tiêm 2 liều vắc xin Covid-19.

Giám đốc điều hành Moderna Stephane Bancel gọi quyết định của FDA là một cột mốc quan trọng đối với công ty.

\n

Vào tháng 6 năm 2021, Moderna đã nộp đơn xin FDA chấp thuận sử dụng cho những người từ 12-17 tuổi, nhưng cơ quan này vẫn chưa trả lời. Loại vắc xin này được cho là có liên quan đến một số trường hợp có triệu chứng của viêm cơ tim, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, FDA tuyên bố rằng lợi ích của việc tiêm phòng cao hơn nguy cơ viêm cơ tim. Trong khi đó, các tác dụng phụ thường gặp nhất của vắc xin Moderna là đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, buồn nôn hoặc sưng hạch.

FDA đã không hoàn toàn cho phép liều tăng cường bởi Moderna. Gần đây, công ty đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một liều tăng cường chuyên đối phó với biến thể Omicron.Nguồn: https://thanhnien.vn/my-cap-phep-day-du-cho-vac-xin-moderna-post1426336.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button