Tin Tức

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Novavax

Chú thích ảnh
Vắc xin COVID-19 của Novavax (Mỹ). Ảnh: AFP / TTXVN

Vắc xin của Novavax từng là một trong những ứng cử viên tiềm năng trong cuộc chạy đua phát triển vắc xin chống lại COVID-19 khi một căn bệnh mới bùng phát trên toàn cầu. Tuy nhiên, loại vắc xin này ra đời “muộn” hơn các loại vắc xin khác do nhiều tháng bị trì hoãn liên quan đến vấn đề phát triển và sản xuất.

Vắc xin COVID-19 do công ty Novavax của Mỹ sản xuất đã được cấp phép sử dụng tại hàng chục quốc gia trên thế giới, bao gồm Hàn Quốc, Indonesia, Australia, Liên minh châu Âu (EU), Anh và Canada. Trong khi đó, tại Mỹ, trước khi vắc xin của Novavax được cấp phép, chỉ có 3 vắc xin chống lại COVID-19 được phép sử dụng, đó là của Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Trong một tuyên bố, Ủy viên FDA Robert Califf cho biết việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của Novavax “cung cấp thêm một lựa chọn cho những người trưởng thành Mỹ chưa tiêm vắc xin COVID-19 đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt.” FDA về độ an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất “.

Vắc xin của Novavax được sản xuất bằng công nghệ thông thường hơn vắc xin được sản xuất bằng công nghệ mRNA. Vắc xin này gồm 2 mũi tiêm cơ bản dành cho người lớn, mỗi mũi tiêm cách nhau 3 tuần. Vắc xin của Novavax chứa protein đột biến của vi rút SARS-CoV-2 và tá dược Matrix-M, giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch. Đây là một phương pháp điều chế vắc xin để phòng ngừa các bệnh thông thường khác, bao gồm cả bệnh viêm gan. Vắc xin của Novavax đã được chứng minh là có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19 trong các thử nghiệm được tiến hành trước khi xuất hiện các biến thể Delta và Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 ở người lớn ở Mỹ hiện đang chững lại ở mức khoảng 77%. Chính phủ Mỹ trong tuần này thông báo rằng họ đã mua 3,2 triệu liều vắc xin của Novavax dựa trên sự chấp thuận dự kiến ​​của FDA đối với loại vắc xin này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-cap-phep-su-dung-vaccine-ngua-covid19-cua-novavax-20220714102015659.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button