Video

Mỹ có lý do gì để chưa cung cấp tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine?

CNN ngày 29/11 dẫn lời thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ Pat Ryder cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét làm việc với các đồng minh và đối tác của mình để xem những gì chúng tôi có thể cung cấp cho Ukraine càng nhanh càng tốt và để họ có thể bắt đầu triển khai các thiết bị này”. ngay lập tức”.

Pat Ryder cho biết các khẩu đội phòng không Patriot, giống như các loại vũ khí hiện đại tinh vi khác, đòi hỏi “việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như huấn luyện nghiêm ngặt”. Vì vậy việc cung cấp cho Ukraine sẽ rất phức tạp.

Cũng trong ngày 29/11, CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết Mỹ đang cân nhắc gửi hệ thống yêu nước đến Ukraine để giúp nước này chống lại các cuộc tấn công tên lửa của Nga.

Đầu tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết Đức sẽ cung cấp cho Ba Lan các hệ thống Patriot, sau khi tai nạn tên lửa vào đất nước này.

Trước đó, ngày 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết Ba Lan đã đề nghị Đức gửi trực tiếp các bệ phóng tên lửa Patriot tới Ukraine thay vì tới Ba Lan.

\N

Tuy nhiên, chính phủ Đức đã từ chối lời đề nghị của Ba Lan, nói rằng nó sẽ phải được NATO chấp thuận.

Bất chấp những yêu cầu lặp đi lặp lại của Kiev, Mỹ cho đến nay vẫn từ chối cung cấp hệ thống Patriot cho Ukraine.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 29/11 một lần nữa cảnh báo NATO về việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/my-co-ly-do-gi-de-chua-cung-cap-ten-lua-phong-khong-patriot-cho-ukraine-post1527136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button