Thế Giới

Mỹ có Thư ký Nhà Trắng mới


Chú thích ảnh
Bà Neera Tanden. Ảnh: AFP / TTXVN

Như vậy, bà Tanden sẽ thay thế vị trí của bà Jessica Hertz. Theo đó, bà Hertz sẽ kết thúc công việc vào ngày 22/10, còn bà Tanden sẽ bắt đầu vị trí mới từ ngày 25/10.

Tanden, một người Mỹ gốc Ấn, sẽ là người phụ nữ da màu đầu tiên nắm giữ vị trí này.

Bà Tanden là lựa chọn đầu tiên của Tổng thống Biden để lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB), nhưng do những trở ngại trong quá trình xác nhận, bà đã đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao của Hạ viện. Trắng.

Đảng Cộng hòa phản đối đề cử của Tanden vì những dòng tweet của cô khi lãnh đạo Trung tâm Tiến bộ Hoa Kỳ, trong khi cô cũng không giành được 50 phiếu bầu của các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ. Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tây Virginia Joe Manchin đã công khai phản đối việc đề cử bà Tanden, khiến vị trí lãnh đạo tại OMB bị bỏ trống kể từ tháng Ba. Hiện tại, Tổng thống Biden vẫn chưa được chọn. ứng cử viên mới cho vị trí lãnh đạo của OMB và bà Shalanda Young đang giữ chức vụ Quyền Giám đốc OMB.

Tanden là cố vấn lâu năm của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và từng phục vụ tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh với tư cách là cố vấn về cải cách chăm sóc sức khỏe trong chính quyền Obama. Trong vai trò cố vấn cấp cao của mình, bà Tanden đã bảo đảm sự ủng hộ từ bên ngoài đối với việc thông qua chương trình nghị sự kinh tế sâu rộng của Tổng thống Biden. Ngoài ra, cô còn giám sát Digital America, một nhóm các nhà công nghệ được giao nhiệm vụ thiết kế và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ cho chính phủ liên bang.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button