Thế Giới

Mỹ coi mình là ‘sứ giả của Chúa’ mà không có trách nhiệm

Trong bài phát biểu dài hơn một giờ tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) ngày 17/6, Tổng thống Putin chỉ trích mạnh mẽ Mỹ và phương Tây, đồng thời tuyên bố: thế giới sẽ không bao giờ giống nhau nữa.

“Sau khi tuyên bố chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh, Mỹ coi mình như sứ giả của Chúa trên Trái đất. Họ không có nghĩa vụ gì mà chỉ có quyền lợi, và những lợi ích này là bất khả xâm phạm”, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin tại sự kiện được gọi là “Davos của Nga” .

Tổng thống Putin: Mỹ coi mình là 'sứ giả của Chúa' mà không có trách nhiệm - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại SPIEF ngày 17/6

Nhà lãnh đạo nói rằng thế giới đang chứng kiến ​​”những thay đổi kiến ​​tạo thực sự mang tính cách mạng về địa chính trị” và “trật tự thế giới cũ” dựa trên một cường quốc là “rất nhiều” về bản chất. Putin cũng cáo buộc Washington và các đồng minh đang cố gắng “thay đổi tiến trình lịch sử”.

“Mỹ dường như không biết rằng trong nhiều thập kỷ qua, các trung tâm quyền lực mới đã xuất hiện trên toàn cầu và tiếng nói của họ ngày càng lớn hơn. Mỗi người trong số họ đang xây dựng. hệ thống chính trị và các tổ chức công của riêng họ, theo đuổi mô hình phát triển kinh tế của họ, và tất nhiên, có quyền bảo vệ chúng và đảm bảo chủ quyền quốc gia ”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

“Thật sai lầm khi nghĩ rằng người ta có thể chờ đợi một thời điểm có nhiều biến động, mọi thứ sẽ trở lại bình thường và sẽ như trước. Không thể!”, Ông Putin nhấn mạnh.

Phương Tây ủng hộ Ukraine vào EU nhưng vẫn không cung cấp máy bay chiến đấu

Theo ông Putin, các nước phương Tây cho rằng phần còn lại của thế giới “là sân sau của chính họ” và cố gắng cô lập các nước “sai lầm”, theo ông Putin. Người giám hộ. “Đây là bản chất của nỗi ám ảnh Nga hiện nay ở phương Tây, cũng như các lệnh trừng phạt thường xuyên chống lại Nga.”

Theo ông chủ Điện Kremlin, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt trừng phạt “liều lĩnh và điên rồ” chống lại Nga theo ý muốn của Washington bất chấp thiệt hại cho nền kinh tế của chính mình, ông nói, “EU đã hoàn toàn mất chủ quyền chính trị của mình.”

\N

Về “hoạt động đặc biệt” của Nga trong Ukraine, ông cho rằng đây là “quyết định của một quốc gia có chủ quyền dựa trên quyền được bảo vệ an ninh của mình”, đồng thời cho rằng Nga “buộc phải” tiến hành một “chiến dịch” ở Donbass (miền đông Ukraine). Ông cũng tuyên bố rằng Moscow sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của “chiến dịch”.

Về tình hình trong nước, ông Putin khẳng định nền kinh tế Nga sẽ vẫn mở cửa cho đầu tư và hợp tác nước ngoài. Ông nói: “Nước Nga sẽ không bao giờ đi vào con đường cô lập và chuyên quyền mặc dù những người bạn phương Tây của chúng tôi thực sự mơ ước về điều này. Ông cũng kêu gọi các nhà tài phiệt Nga giữ tiền của họ ở nhà, viện dẫn các lệnh trừng phạt năm nay là bằng chứng cho thấy họ nên cắt đứt quan hệ với phương Tây.

Ông nói: “Những sự kiện vừa qua đã khẳng định điều tôi luôn nói: Ở nhà sẽ an toàn hơn. “Thành công thực sự, vững chắc cũng như ý thức về phẩm giá và tự tôn sẽ chỉ phát huy tác dụng khi bạn gắn kết tương lai của bạn và tương lai của con cái bạn với đất nước của bạn.”

Mẹ của binh sĩ Nga thiệt mạng ở Ukraine: “Tôi ủng hộ Tổng thống Putin”

SPIEF là sự kiện thường niên đã được Nga khởi xướng từ 25 năm trước, và thường được gọi là “Davos của Nga” vì nơi đây cũng quy tụ nhiều lãnh đạo chính phủ và chính phủ. xí nghiệp trên toàn cầu chẳng hạn như diễn đàn kinh tế ở Thụy Sĩ. Sự kiện năm nay vắng bóng đại diện phương Tây vì cuộc chiến ở Ukraine.

Bài phát biểu của Putin tại SPIEF là bị trì hoãn hơn một giờ vì mạng đang bị tấn công. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cuộc tấn công đã phá hủy cơ sở dữ liệu khách mời, ảnh hưởng đến quá trình sàng lọc những người tham dự phiên họp toàn thể mà ông Putin phát biểu.

Ngoài ông Putin, dự kiến ​​xuất hiện trên sân khấu còn có Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev của Kazakhstan và Margarita Simonyan, người đứng đầu đài truyền hình nhà nước RT, theo RT. Các Newyork Times. Ông Peskov cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi sẽ phát biểu qua video.Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-my-coi-minh-la-su-gia-cua-chua-ma-khong-co-trach-nhiem-post1469695.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button