Thế Giới

Mỹ công bố danh tính nghi phạm lao xe vào đám đông

Cảnh sát Waukesha đã xác định Darrell Brooks, 39 tuổi, là nghi phạm đâm xe của anh ta trong một cuộc diễu hành Giáng sinh, khiến 5 người thiệt mạng.

Brooks dường như đang lẩn trốn sau vụ việc lái xe tại thành phố Waukesha vào chiều ngày 21 tháng 11, làm 5 người chết và 48 người bị thương, Cảnh sát trưởng Dan Thompson cho biết vào ngày 22 tháng 11. Brooks sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Thompson cho biết động cơ của Brooks là chưa rõ. “Chúng tôi tin rằng anh ta đã hành động một mình. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một vụ khủng bố. Không có cuộc truy đuổi nào dẫn đến vụ tai nạn”, ông nói.

Darrell Brooks.  Ảnh: Milwaukee County Sheriff's Office.

Nghi phạm Darrell Brooks. Ảnh: Cảnh sát trưởng hạt Milwaukee.

Brooks đến từ thành phố Milwaukee, gần Waukesha. Nghi phạm phải đối mặt với nhiều cáo buộc kể từ tháng 7 năm 2020, bao gồm gây nguy hiểm cho người khác và vi phạm luật súng. Anh ta bị cáo buộc có hành vi bạo lực vào đầu tháng 11 khi đâm xe vào một phụ nữ tại một trạm xăng, nhưng được tại ngoại khi nộp 1.000 USD tiền bảo lãnh.

Bốn phụ nữ và một người đàn ông từ 52-81 tuổi đã thiệt mạng trong vụ đâm xe. Cảnh sát trưởng địa phương Steven Howard cho biết 11 người lớn và 18 trẻ em đã được đưa đến 6 bệnh viện trong khu vực. Nhiều người lo ngại rằng số người chết trong vụ tai nạn có thể tiếp tục tăng.

Vụ tai nạn xe hơi đã làm dấy lên lo ngại của người dân địa phương về một vụ tấn công có chủ ý, trong bối cảnh căng thẳng về sắc tộc tăng cao. Tòa án Mỹ vừa tuyên trắng án cho Kyle Rittenhouse, nghi phạm bắn chết hai người tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter ở thành phố Kenosha vào tháng 8/2020.

Các quan chức địa phương cho biết các trường học ở Waukesha sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 23 tháng 11. Thị trưởng Waukesha Shawn Reilly gọi vụ tai nạn là một thảm kịch ảnh hưởng đến toàn thành phố, nói rằng Waukesha sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân. Thống đốc Tony Evers ra lệnh treo cờ ở nửa cột trên khắp Wisconsin.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-cong-bo-danh-tinh-nghi-pham-lao-xe-vao-dam-dong-4393080.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button