Thế Giới

Mỹ công khai số viên chức bị chấn thương não do hội chứng Havana bí ẩn | Thế giới

Báo chí Các Newyork Times Ngày 14/5, có thông tin cho rằng 3 quan chức của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã trải qua các triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến căn bệnh này. não bị hư hỏng từ tháng 12 năm 2020 đến nay.

Các bệnh nhân đã được điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Quân đội Walter Reed ở Washington DC, bao gồm cả một trường hợp đã xảy ra trong 2 tuần qua.

Con số mới được công bố cao hơn khoảng 70 trường hợp so với báo cáo gần đây, theo tờ báo Người giám hộ. Ông Mark Zaid, người đại diện cho một số cựu quan chức đã Hội chứng Havana, cho biết đã có thêm nhiều “nạn nhân” được liên lạc kịp thời. “Các con số đang tăng lên,” ông nói.

Sở dĩ căn bệnh trên được gọi chung là hội chứng Havana vì nó khởi phát từ cuối năm 2016 tại đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Cuba. Các bệnh nhân bị ảnh hưởng về nhận thức, từ chóng mặt, mờ mắt đến mất trí nhớ và khó tập trung … Sau đó đến lượt các nhà ngoại giao Canada cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích nguyên nhân của căn bệnh mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump cho là do một loại vũ khí vi sóng bí mật.

Trong một nghiên cứu, có vẻ như xông hơi chống muỗi ở Cuba, chứ không phải “tấn công bằng âm thanh”, là nguyên nhân của nhiều ca tử vong. Các nhà ngoại giao Mỹ và Canada tại Havana suy nhược.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/my-cong-khai-so-vien-chuc-bi-chan-thuong-nao-do-hoi-chung-havana-bi-an-1383515.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button