Thế Giới

Mỹ đạt mục tiêu 70% dân số tiêm vaccine, mới chỉ ở “mức sàn”

Lê Tuyên (phóng viên truyền hình tại Mỹ)Thứ Ba, 03/08/2021 10:13 GMT + 7

Địa điểm thử nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 26/7/2021 (Ảnh: THX / TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nước Châu mỹ đạt được mục tiêu đề ra chậm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

70% là mục tiêu được ông Biden công bố hồi tháng 5 với hy vọng đạt miễn dịch cộng đồng Sớm. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, chỉ nên coi đây là “sàn” chứ không nên coi là “trần” cho Tiêm phòng. Điều đó có nghĩa là ít nhất 80% dân số được tiêm phòng có thể đạt được khả năng miễn dịch đàn thực sự, theo Tiến sĩ Paul Offit, thành viên của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Tính đến ngày 1/8, tỷ lệ tiêm chủng trung bình ở Mỹ là 660.000 liều / ngày, khác xa với tỷ lệ hơn 3 triệu liều / ngày vào giữa tháng 4, nhưng cao hơn 14% so với tuần trước. Trong khi đó, Mỹ đang trở lại giai đoạn tái dịch khi biến thể Delta đang gia tăng nhanh chóng các ca lây nhiễm.

Mỹ đã đạt chỉ tiêu 70% dân số được tiêm chủng, chỉ ở mức sàn - Ảnh 1.

Hoa Kỳ đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin cho 70% dân số trưởng thành. Ảnh: AP.

Lần đầu tiên kể từ tháng 2, có hơn 100.000 ca nhiễm mới vào ngày 27 tháng 7, cùng ngày mà CDC khuyến cáo những người được tiêm chủng nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng kín và ở những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao. tỷ lệ tái phát cao.

Nghiên cứu gần đây của CDC cho thấy vắc xin vẫn có hiệu quả chống lại biến thể Delta, đặc biệt là tỷ lệ nhập viện và tử vong giảm mạnh. Trên thực tế, ở Mỹ, 97% số người nhập viện gần đây vì vi rút SARS-CoV-2 chưa được chủng ngừa. Và ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp, không chỉ tỷ lệ nhiễm trùng tăng nhanh mà tỷ lệ tử vong cũng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/my-dat-muc-tieu-70-dan-so-tiem-vaccine-moi-chi-o-muc-san-20210803095606619.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button