Thế Giới

Mỹ điều tra nguy cơ viêm cơ tim ở người tiêm vaccine Covid-19

CDC Hoa Kỳ đang điều tra các báo cáo về một số lượng nhỏ thanh thiếu niên Hoa Kỳ phát triển các vấn đề tim mạch sau khi tiêm vắc-xin Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) không nêu chi tiết nhưng cho biết chỉ có một số trường hợp viêm cơ tim ở thanh thiếu niên được tiêm vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, cơ quan này nói thêm rằng các cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu và chưa thể xác định liệu vắc-xin có gây ra vấn đề về tim hay không.

Celine Gounder, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Bệnh viện Bellevue ở New York, cho biết: “Có thể đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà một số người đang phát triển bệnh viêm cơ tim sau khi tiêm chủng.

Một thiếu niên được chủng ngừa Covid-19 ở Philadelphia, Pennsylvania vào ngày 18 tháng 5. Ảnh: Reuters.

Một thiếu niên được chủng ngừa Covid-19 ở Philadelphia, Pennsylvania vào ngày 18 tháng 5. Hình ảnh: Reuters.

Các trường hợp chủ yếu xảy ra ở thanh thiếu niên bốn ngày sau khi họ nhận được liều vắc-xin thứ hai. Tình trạng này phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Các quan chức y tế Mỹ cho biết hầu hết các trường hợp đều nhẹ và đang được theo dõi.

CDC đã đăng hướng dẫn trên trang web của mình để các bác sĩ đề phòng các triệu chứng tim bất thường ở những người trẻ tuổi đã được chủng ngừa. CDC cũng khuyến cáo rằng chỉ tiêm vắc-xin Covid-19 cho người Mỹ từ 12 tuổi trở lên.

Tính đến ngày 13/5, hơn 3,9 triệu trẻ em ở Mỹ đã bị nhiễm Covid-19, trong đó hơn 16.000 trẻ phải nhập viện. Khoảng 300 trẻ em đã chết vì Covid-19 ở Mỹ, khiến nó trở thành một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hơn 160 triệu người Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19, trong đó khoảng 4,5 triệu người ở độ tuổi từ 12 đến 18.

Thanh Tâm (Theo Thời báo New York)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-dieu-tra-nguy-co-viem-co-tim-sau-tiem-vaccine-covid-19-4282517.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button