Thế Giới

Mỹ đồng ý hồi đáp yêu cầu an ninh của Nga liên quan Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken ngày 21/1 đã có cuộc đối thoại với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Geneva (Thụy Sĩ), trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Nga gia tăng về tình hình Ukraine.

Phát biểu sau cuộc đối thoại, ông Blinken cho biết Mỹ đã đồng ý trả lời bằng văn bản cho Nga liên quan đến các yêu cầu của Moscow về đảm bảo an ninh, trong đó có yêu cầu NATO không kết nạp Ukraine. theo Reuters.

Mỹ đồng ý đáp ứng yêu cầu an ninh của Nga liên quan đến Ukraine - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt tay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 21/1

Bộ trưởng ngoại giao Blinken mô tả một cuộc trò chuyện thẳng thắn và hữu ích. “Chúng tôi đã nói rõ rằng nếu bất kỳ lực lượng nào quân sự Bất kỳ động thái nào của Nga qua biên giới Ukraine, đó là một cuộc xâm lược mới. Điều đó sẽ được đáp ứng bằng một phản ứng nhanh chóng, nghiêm khắc và đoàn kết từ Hoa Kỳ cũng như các đồng minh và đối tác của họ “, Blinken nói.

Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov bày tỏ hy vọng tình hình sẽ xoay chuyển Ukraine sẽ hạ nhiệt, đồng thời nhấn mạnh lại rằng Nga không gây ra mối đe dọa nào đối với nước láng giềng.

\n

Về phản ứng của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov cho biết Washington sẽ gửi tới Moscow vào tuần tới. Theo nhà ngoại giao, Nga sẽ biết liệu cuộc đối thoại có đi đúng hướng hay không khi nhận được phản ứng của Mỹ đối với các yêu cầu an ninh của nước này.

Mặt khác, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, phía Mỹ cam kết hỗ trợ thực hiện các Thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Cuộc gặp giữa hai quan chức được cho là nhằm giảm căng thẳng sau khi phương Tây cáo buộc Nga điều động quân đội gần biên giới với Ukraine và có khả năng tấn công.

Nga phủ nhận điều này nhưng cho biết có thể thực hiện các hành động quân sự nếu các yêu cầu an ninh không được đáp ứng. Sau cuộc gặp ngày 21/1, hai bên nhất trí tiếp tục tiến trình ngoại giao. Theo truyền thông Nga, các quan chức hai bên có thể gặp lại nhau vào tháng tới để thảo luận về các yêu cầu an ninh của Nga.Nguồn: https://thanhnien.vn/my-dong-y-hoi-dap-yeu-cau-an-ninh-cua-nga-lien-quan-ukraine-post1423496.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button