Thế Giới

Mỹ – Đức ký Tuyên bố Washington

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Washington, Mỹ. (Ảnh: AP)

Tuyên bố Washington khẳng định cơ sở của mối quan hệ giữa hai nước Mỹ – Đức là sự tuân thủ chung các nguyên tắc, giá trị và thể chế dân chủ. Hai nước cam kết đấu tranh vì một “châu Âu toàn vẹn, tự do và hòa bình”, ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và phát triển các liên minh và quan hệ đối tác hiện có. Tuyên bố cũng đề cập đến sự hỗ trợ cho “các quy tắc, quy chuẩn và tiêu chuẩn” liên quan đến các công nghệ mới.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh Đức cần phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong các vấn đề quốc tế, đồng thời cho rằng vấn đề an ninh hoàn toàn có ý nghĩa. khác trong thời đại kỹ thuật số. Vì vậy, ngoài các nội dung khác, hai bên cũng muốn trao đổi về việc cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn trên Internet. Ngoài ra, hai nước cũng tuyên bố khởi động quan hệ đối tác về khí hậu và năng lượng nhằm giảm phát thải khí nhà kính hơn nữa.

Mỹ - Đức ký Tuyên bố Washington - Ảnh 1.

Cơ sở của mối quan hệ Mỹ-Đức là cùng tuân thủ các nguyên tắc, giá trị và thể chế dân chủ. (Ảnh: AP)

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài hơn một giờ và ông Biden gọi bà Merkel là một người bạn tuyệt vời, về mặt cá nhân, và đối với nước Mỹ.

Trong cuộc họp báo chung, Tổng thống Biden bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới Thủ tướng Merkel và nhân dân Đức trước những thiệt hại to lớn trong thảm họa lũ lụt trong 24 giờ qua tại Đức, cũng như một số nước châu Âu. khác.

Trận đánh mưa nặng hạt quét qua một khu vực rộng lớn ở Tây Âu, gây thiệt hại nặng nề ở nhiều vùng của Đức, Bỉ và Hà Lan. Hiện tổng số người chết ở Đức trong đợt mưa lớn và ngập lụt này đã lên tới 59 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/my-duc-ky-tuyen-bo-washington-20210716123612779.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button