Tin Tức

Mỹ gia hạn miễn thuế các sản phẩm y tế của Trung Quốc

Chú thích ảnh
Công nhân tại một nhà máy sản xuất thiết bị y tế ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

USTR tuyên bố rằng việc miễn thuế nhập khẩu “áp dụng cho 81 sản phẩm y tế cần thiết để ứng phó với đại dịch COVID-19”. Trong số các sản phẩm này có bình đựng nước rửa tay, hộp nhựa đựng khăn lau khử trùng, máy đo oxy ở đầu ngón tay, máy đo huyết áp, máy quét MRI và giường X-quang.

Lệnh miễn thuế hiện tại của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 5. Trước đó, biện pháp này đã được gia hạn một lần vào tháng 11 năm 2021 kể từ khi được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Dưới thời chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Washington đã thực hiện các mức thuế trừng phạt đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 350 tỷ USD của Trung Quốc, từ giày dép, quần áo đến đồ điện tử, xe đạp và thậm chí bao gồm cả thức ăn gia súc, sau khi một cuộc điều tra kết luận rằng Trung Quốc có hành vi thương mại không công bằng và đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ từ các công ty Mỹ bằng cách buộc họ chuyển giao công nghệ.

Vào tháng 1 năm 2020, Tổng thống Trump đã ký Thỏa thuận Thương mại Giai đoạn 1 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết tăng nhập khẩu hàng hóa nông nghiệp và sản xuất, năng lượng và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD so với mức của năm 2017 trong vòng hai năm. Tuy nhiên, mục tiêu này đã không đạt được trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát.

Với lạm phát ở Mỹ hiện ở mức cao nhất trong hơn 40 năm, chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đang phải chịu áp lực chấm dứt thuế quan theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại Hoa Kỳ năm 1974. Nhiều biện pháp trong số này dự kiến ​​sẽ hết hiệu lực vào tháng Bảy. . USTR cho biết họ đang lấy ý kiến ​​công chúng về việc có nên gia hạn các biện pháp thuế quan này hay không.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/my-gia-han-mien-thue-cac-san-pham-y-te-cua-trung-quoc-20220528091650702.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button