Thế Giới

Mỹ, Hàn Quốc sẽ phản ứng mạnh nếu Triều Tiên thử hạt nhân

Mỹ và Hàn Quốc sẽ phản ứng mạnh nếu Triều Tiên thử vũ khí hạt nhân - Ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman trong cuộc họp báo ngày 6 tháng 6 ở Seoul, Hàn Quốc

Theo Reuters, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman Ngày 7 tháng 6 đã cảnh báo Bắc Triều Tiên sẽ phải nhận được phản ứng mạnh mẽ từ Mỹ, Hàn Quốc và thế giới nếu thử hạt nhân.

“Bất kỳ vụ thử hạt nhân nào đều là vi phạm hoàn toàn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (và) sẽ có một phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ đối với một bài kiểm tra như vậy. Tôi tin rằng không chỉ Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản mà cả thế giới sẽ phản ứng ”, Sherman nói trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Hyun-dong tại Seoul vào ngày 6/6.

Xem máy bay chiến đấu Hàn Quốc-Mỹ xếp hàng để cảnh báo Triều Tiên

“Chúng tôi đã sẵn sàng và chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc thảo luận ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản vào ngày mai”, Sherman nói thêm.

Tuyên bố của bà Sherman được đưa ra sau khi lực lượng Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã bắn tám tên lửa vào sáng sớm ngày 6 tháng 6 ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc để đáp trả việc Triều Tiên phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 5 tháng 6.

\N

Trong nhiều tuần, các nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc cùng các chuyên gia Triều Tiên đã bàn tán về các dấu hiệu xây dựng mới tại Punggye-ri, bãi thử hạt nhân duy nhất của Triều Tiên. Họ cũng cho rằng Bình Nhưỡng có thể sớm thử bom. Triều Tiên đã không thử bom hạt nhân kể từ năm 2017.

Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi ngày 6/6 cho biết Triều Tiên đang tiến hành công việc xây dựng trên diện rộng tại Trung tâm Hạt nhân Yongbyon.

Những nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối phó với làn sóng Covid-19 lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo Reuters, tính đến ngày 6/6, Triều Tiên báo cáo có tổng cộng 4.198.890 người có triệu chứng sốt, nhưng nước này chưa xác nhận tổng số người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. SARS-CoV-2.

Xem Hàn Quốc và Mỹ phối hợp phóng tên lửa nhằm vào Triều Tiên

Cho đến nay, Bình Nhưỡng vẫn từ chối sự giúp đỡ từ Washington và Seoul. Tổ chức Y tế Thế giới (AI) cho biết, tình hình dịch bệnh ở Triều Tiên đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.Nguồn: https://thanhnien.vn/my-han-quoc-se-phan-ung-manh-neu-trieu-tien-thu-hat-nhan-post1466349.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button