Sức Khỏe

Mỹ hỗ trợ Việt Nam thiết lập trung tâm kiểm soát bệnh tật T.Ư

Theo thông báo của Bộ Y TếTính từ đầu vụ dịch đến nay, Việt Nam đã có hơn 11,47 triệu ca nhiễm Covid-19 (tăng 1.585 ca trong 24 giờ qua), xếp thứ 13 trong số 230 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hôm nay, các tỉnh, thành phố có thêm 1.227 bệnh nhân khỏi bệnh. Tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được chữa khỏi từ đầu vụ dịch là gần 10,59 triệu ca.

Hiện có 118 bệnh nhân Covid-19 đang thở ôxy, trong đó, 101 bệnh nhân thở ôxy qua mặt nạ; 10 trường hợp thở máy xâm nhập.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam thành lập trung tâm kiểm soát dịch bệnh trung ương - Ảnh 1

Hôm nay 27/9, cả nước ghi nhận 1.585 trường hợp nhiễm Covid-19

Vào ngày 26 tháng 9, 1 trường hợp tử vong được ghi nhận tại Cần Thơ. Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là 43.147, chiếm 0,4% tổng số ca nhiễm Covid-19.

Về tiến độ Vắc-xin phòng ngừa covid-19Theo Bộ Y tế, tổng số vắc xin đã được tiêm chủng trên cả nước là gần 260 triệu liều. Trong đó, số người từ 18 tuổi trở lên tiêm là 220,4 triệu mũi; số liều tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi là 22,94 triệu mũi; số liều cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi là 16,63 triệu liều.

Hoa Kỳ hỗ trợ ứng phó với các tình huống đại dịch Covid-19

Vừa qua, lãnh đạo Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về việc hỗ trợ xây dựng mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trung ương (CDC) tại Việt Nam. Nam giới.

\N

Việc thành lập CDC Trung ương tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ và cải thiện dịch bệnh. Sức khỏe con người trong hoàn cảnh mới.

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị CDC Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ chuyên gia, kinh phí để thực hiện các hoạt động xây dựng đề án thành lập CDC Trung ương, mô hình CDC Trung ương; xây dựng hồ sơ dự án Luật Phòng chống dịch bệnh; các hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật, các phương án ứng phó với các tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19 và các biện pháp cần thực hiện khi kết thúc đại dịch, các vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được quan tâm ở Việt Nam…

Giám đốc quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết CDC Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ kỹ thuật trong các kế hoạch phát triển của CDC Trung ương nhằm tăng cường hơn nữa năng lực hệ thống y tế của Việt Nam và hợp lý hóa việc ứng phó. phản ứng của hệ thống y tế trong Trương hợp khẩn câp và không khẩn cấp.

Theo Bộ Y tế, mạng lưới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương của Việt Nam tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch xây dựng đề án thành lập CDC trung ương tại Việt Nam. Từ năm 2021, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Việt Nam sẽ thành lập CDC trung ương đặt tại miền Bắc và miền Nam.

Dự kiến, CĐCS Trung ương sẽ được thành lập trên cơ sở sáp nhập các khoa phụ trách chuyên môn thuộc lĩnh vực y tế dự phòng thành một đơn vị. Như vậy, có thể giảm 3-4 chiếc hiện nay xuống còn 1 chiếc.Nguồn: https://thanhnien.vn/my-ho-tro-viet-nam-thiet-lap-trung-tam-kiem-soat-benh-tat-tu-post1504297.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button