Thế Giới

Mỹ hoãn lệnh cấm đầu tư vào công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc

Mỹ hoãn lệnh cấm đầu tư vào các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc - Ảnh 1.

Một cửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông – Ảnh: GETTY IMAGES

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hiện các nhà đầu tư sẽ có đến 9:30 sáng ngày 11 tháng 6 để hoàn tất giao dịch của mình. Hạn chót trước đó là ngày 27 tháng Năm.

Theo hãng tin Reuters, chính quyền Biden đang xem xét một số khía cạnh của chính sách Mỹ-Trung, bao gồm lệnh cấm được ban hành dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Theo đó, chính quyền Trump trước đây đã tuyên bố cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào một số công ty mà Washington xếp vào loại thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của quân đội Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden cho biết Nhà Trắng rất coi trọng vấn đề này. Việc gia hạn hai tuần sẽ cho phép các Bidens giải quyết các vấn đề liên quan đến lệnh hành pháp của chính quyền Trump, được soạn thảo và thực thi “một cách bất cẩn”, quan chức này cho biết. .

Theo báo cáo, chính sách mới sau khi hoàn thành sẽ “tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty có liên hệ với quân đội, tình báo và các cơ quan an ninh khác của Trung Quốc”. các quan chức trên.

Hãng tin Reuters cho biết họ đã liên hệ với lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ và vẫn chưa nhận được phản hồi về vấn đề này.

Cho đến nay, ít nhất 8 công ty Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này vì họ nằm trong danh sách đen mà Washington cáo buộc có liên quan đến các hoạt động quân sự của Trung Quốc. Một trong số đó là nhà sản xuất điện thoại di động Xiaomi. Xiaomi đã đệ đơn kiện và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đồng ý loại nhà sản xuất điện thoại này khỏi danh sách đen.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-hoan-lenh-cam-dau-tu-vao-cong-ty-lien-quan-den-quan-doi-trung-quoc-20210519065142522.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button