Thế Giới

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa “phản tác dụng” và yêu cầu Bình Nhưỡng lưu ý đến lời kêu gọi đối thoại.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim gọi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 19/10 là “hành động khiêu khích”, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các vụ thử tên lửa là “đáng lo ngại và phản tác dụng”. “.

“Mục tiêu của chúng tôi vẫn là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đó là lý do tại sao vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng, một trong số vài vụ trong vòng sáu tuần qua, gây xáo trộn và phản tác dụng so với việc đạt được tiến bộ hướng tới hòa bình lâu dài trên bán đảo”, ông Kim nói với các phóng viên tại Seoul hôm nay. sau khi gặp người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk.

Hình ảnh một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 19 tháng 10. Ảnh: KCNA.

Hình ảnh một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 19 tháng 10. Ảnh: KCNA.

Ông Kim nói thêm rằng Hoa Kỳ cam kết tiếp tục theo đuổi “ngoại giao bền vững và thực chất” với Triều Tiên. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng Triều Tiên sẽ phản ứng tích cực với cách tiếp cận của chúng tôi.

Ông Sung Kim trước đó cũng đã gặp và thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản tại Washington, Mỹ.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào ngày 19/10, khiến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phải họp khẩn cấp. Vụ phóng là vụ phóng mới nhất trong một loạt vụ thử vũ khí gần đây của Bình Nhưỡng, bao gồm tên lửa hành trình tầm xa, vũ khí phóng từ tàu hỏa và đầu đạn siêu thanh.

Đầu tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đổ lỗi cho Mỹ về các lệnh trừng phạt, đồng thời bác bỏ khẳng định của Washington về ý định thù địch của họ.

Ông Kim đã gặp cựu chủ tịch ba lần Donald Trump nhưng không đạt được thỏa thuận toàn diện về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này. chủ tịch joe Biden cam kết tiếp tục đàm phán ngoại giao với Bình Nhưỡng nhưng với cách tiếp cận thận trọng hơn.

Thanh Tâm (Theo dõi AFP, Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-keu-goi-trieu-tien-ngung-thu-ten-lua-4376111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button