Thế Giới

Mỹ khẳng định NATO sát cánh cùng Litva

Hoa Kỳ kiên quyết ủng hộ cam kết bảo vệ Litva của NATO sau khi Nga cảnh báo sẽ trả đũa nước láng giềng vì lệnh cấm vận chuyển.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết vào ngày 21 tháng 6. “Chúng tôi sát cánh với các đồng minh NATO và chúng tôi sát cánh với Lithuania. . “

Lithuania, từng là một phần của Liên Xô nhưng hiện là thành viên của NATO và Liên minh châu Âu (EU), là một trong những quốc gia lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhất chiến dịch quân sự của Nga tại Nga. Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price tại Washington vào tháng Hai.  Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price tại Washington vào tháng Hai. Ảnh: Reuters.

Lithuania tuần trước thông báo đóng cửa tuyến đường sắt từ Nga đến vùng lãnh thổ nước ngoài của Kaliningrad từ ngày 18/6, nhằm ngăn chặn việc vận chuyển một số hàng hóa cơ bản bao gồm vật liệu xây dựng, kim loại và than đá, vốn nằm trong danh sách trừng phạt. Các biện pháp trừng phạt của EU đối với Moscow.

Nga chỉ trích đây là một “hành động thù địch”, đồng thời cảnh báo sẽ sớm đáp trả Litva bằng các biện pháp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân nước này, nhưng không cho biết chi tiết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Châu mỹ cho biết Washington hoan nghênh “các biện pháp kinh tế chưa từng có” mà Litva và các nước khác thực hiện nhằm chống lại chiến dịch quân sự của Nga.

“Chúng tôi sẽ không suy đoán về sự trả đũa của Nga và thậm chí không muốn dành thời gian để nói về nó”, Price nói.

Từ Nga Khởi động chiến dịch quân sự tại Ukraine từ ngày 24/2, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Moscow. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế ở St.

Thanh Tâm (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/my-khang-dinh-nato-sat-canh-cung-litva-4478717.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button