Thế Giới

Mỹ khẳng định trao các nước 500 triệu liều vắc xin COVID-19 vô điều kiện

Mỹ xác nhận cung cấp cho các nước 500 triệu liều vắc xin COVID-19 vô điều kiện - Ảnh 1.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch tặng 500 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer cho gần 100 quốc gia trong vòng 2 năm tới – Ảnh: REUTERS

Mỹ công bố kế hoạch quyên góp trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo các nước G7 tại Anh.

Sau khi công bố kế hoạch này, Mỹ cũng kêu gọi các nước G7 tiếp bước mình.

Theo hãng tin Reuters, quan chức này cho biết Mỹ sẽ trả cho công ty dược phẩm Pfizer khoảng 3,5 tỷ USD để mua 500 triệu liều vắc xin COVID-19 và tặng cho 100 quốc gia có thu nhập thấp nhất.

Theo quan chức này, động thái của Mỹ là một “bước đi quan trọng sẽ đẩy nhanh nỗ lực toàn cầu” trong việc xây dựng nguồn cung cấp vắc xin COVID-19, được thực hiện với mục đích “mang lại hy vọng cho mọi nơi trên thế giới”.

Quan chức này cho biết: “Chúng tôi thực sự muốn nhấn mạnh rằng điều này về cơ bản chỉ phục vụ mục đích duy nhất là cứu người.

“Hoa Kỳ không tìm kiếm bất kỳ sự trao đổi nào đối với những loại vắc xin này. Chúng tôi không đưa ra yêu cầu. Chúng tôi không áp đặt các điều kiện, chính trị, kinh tế hay bất cứ điều gì khác, đối với các quốc gia phải cung cấp vắc xin “, quan chức này nói thêm.

Ngoài ra, người này cũng cho biết, Mỹ dự kiến ​​gửi 200 triệu liều trong năm nay, bắt đầu từ tháng 8, và 300 triệu liều nữa trong nửa đầu năm sau.

Trước đó, Reuters dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên kế hoạch tặng 500 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer cho gần 100 quốc gia trong vòng 2 năm tới.

Các vắc xin của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được phân phối thông qua cơ chế COVAX do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, giúp đưa vắc xin đến các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Một trong những nguồn tin cho biết ông Biden sẽ công bố việc tặng vắc-xin tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Anh vào tuần này.

CNN tin rằng Mỹ đang muốn trở thành “nhân tố chủ chốt” trong việc cung cấp vắc xin cho các quốc gia khác.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-khang-dinh-trao-cac-nuoc-500-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-vo-dieu-kien-20210610210119534.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button