Kinh Doanh

Mỹ khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế với tủ gỗ Việt Nam


Sau khi xem xét loạt sản phẩm, Mỹ tiếp tục mở cuộc điều tra về hành vi trốn thuế với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia.

Với quyết định này, Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã chấp nhận hai nội dung trong đơn của Liên minh Tủ bếp Hoa Kỳ.

Nội dung trước đó là về đợt rà soát dòng sản phẩm do DOC khởi xướng ngày 24 tháng 5. Mục tiêu là điều tra tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia vào Mỹ sử dụng linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc nằm trong phạm vi áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại mà nước này đang áp dụng cho các sản phẩm tương tự. của Trung Quốc hay không.

Theo quy định của Mỹ, trong thời hạn 300 ngày kể từ ngày bắt đầu điều tra trốn thuế (tức ngày 7/6), DOC phải đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc, có thể gia hạn nhưng tổng thời gian không được quá 365 ngày.

Để đảm bảo quyền lợi, Cục Quản lý Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu tủ gỗ tìm hiểu, nắm rõ các quy định, thủ tục điều tra trốn thuế của Hoa Kỳ. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các yêu cầu về thông tin của cơ quan điều tra Hoa Kỳ.

Theo số liệu sơ bộ của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC), năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu các mặt hàng bị điều tra của Việt Nam sang nước này sẽ đạt khoảng 2,7 tỷ USD.

Trong giai đoạn 2019-2021, sau khi Mỹ áp thuế đối với Trung Quốc, nhập khẩu các sản phẩm bị điều tra từ Trung Quốc vào Mỹ đã giảm 54% (từ 2,5 tỷ USD xuống 1,6 tỷ USD), trong giai đoạn 2019-2021. Trong khi đó, xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ tăng hơn 130% (từ 1,37 tỷ USD lên 2,7 tỷ USD).

Thực tế, toàn ngành gỗ đã và đang đối mặt với rủi ro ngày càng lớn liên quan đến các vụ kiện chống bán phá giá và vi phạm truy xuất nguồn gốc xuất xứ, nhất là trong bối cảnh ngành đang hội nhập sâu và rộng. hơn.

Đức MinhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button