Du Lịch

Mỹ khuyến cáo dân không sang nhiều nước châu Âu vì COVID-19

Mỹ khuyến cáo người dân không nên đến nhiều nước châu Âu vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách đi qua trạm kiểm tra an ninh trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại sân bay quốc tế Logan ở Boston, Massachusetts, Mỹ ngày 22/11 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, CDC xếp hạng tình trạng COVID-19 ở Đức và Đan Mạch ở mức 4 – mức dịch rất cao.

Trong nhóm cấp độ 4 của CDC có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia ở châu Âu như Áo, Anh, Bỉ, Hy Lạp, Na Uy, Thụy Sĩ, Ireland, Cộng hòa Séc …

Trong Đức hạnh, ngày 22/11, Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo các biện pháp chống dịch được áp dụng tại Đức không đủ mạnh để kiểm soát làn sóng lây nhiễm hiện nay. Bà đã kêu gọi chính phủ của 16 tiểu bang thắt chặt hạn chế hơn nữa các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Một số bang đã ban hành lệnh giới nghiêm đối với những người chưa được chủng ngừa COVID-19. Cụ thể, chính quyền bang Saxon thông báo sẽ yêu cầu những người chưa tiêm phòng không được rời khỏi nhà mà không có lý do chính đáng trong khoảng thời gian từ 10h đêm đến 6h sáng ngày hôm sau.

Các bang khác nhau ở Đức đã thực hiện các biện pháp riêng bao gồm đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu, kiểm tra tình trạng tiêm chủng … để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện.

Cũng để đối phó với COVID-19 trước khi mùa đông tới, ngày 22/11, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza đã công bố quyết định cho phép người dân được tiêm một liều vắc xin tăng cường sau 5 tháng kể từ khi hoàn thành việc tiêm chủng. yêu cầu COVID-19 thứ hai

Trong Nước phápNgày 22/11, Văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết Jean Castex đã bị nhiễm COVID-19. Thủ tướng Pháp sẽ tự cô lập trong 10 ngày nhưng vẫn giải quyết công việc như bình thường.

Tình hình dịch bệnh ở Pháp cũng tương tự như các nước láng giềng.

Ngày 21/11, Người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết Chính phủ rất quan ngại về tình hình dịch COVID-19. Trung bình mỗi ngày, Pháp ghi nhận hơn 19.000 ca nhiễm mới, tăng 80% so với tuần trước. Chính phủ Pháp sẽ tăng cường kiểm soát các giấy chứng nhận tiêm chủng.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/my-khuyen-cao-dan-khong-sang-nhieu-nuoc-chau-au-vi-covid-19-20211123062809435.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button