Thế Giới

Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng


Chú thích ảnh
Mọi người được chủng ngừa COVID-19 ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Ảnh: AFP / TTXVN

Lệnh cấm du lịch sẽ được dỡ bỏ đối với hơn 30 quốc gia. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ sẽ yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh bằng đường hàng không phải tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Các hãng hàng không cũng được yêu cầu áp dụng hệ thống theo dõi liên lạc. Ngoài ra, cơ quan y tế Hoa Kỳ sẽ chấp nhận du khách nhập cảnh bằng đường hàng không với tất cả các loại vắc xin đã được quốc gia này và Tổ chức Y tế Thế giới WHO chấp thuận.

Trong khi đó, lệnh mở biên giới trên bộ sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn. Từ ngày 8/11, những du khách thực hiện các chuyến đi “không thiết yếu” như thăm gia đình hoặc đi du lịch để nhập cảnh sẽ phải tiêm phòng. Tuy nhiên, những người chưa được tiêm phòng vẫn có thể nhập cảnh với hình thức du lịch “thiết yếu”, như trong một năm rưỡi qua. Và từ đợt 2, bắt đầu từ đầu tháng 1 năm sau, tất cả du khách nhập cảnh vào Mỹ bằng đường bộ đều phải tiêm phòng đầy đủ, bất kể lý do chuyến đi là gì.

Lệnh đóng cửa biên giới được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố vào tháng 3/2020 với nỗ lực hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, áp dụng cho hầu hết các khu vực trên thế giới, từ Mỹ đến Mỹ. Liên minh Châu Âu (EU), Vương quốc Anh, đến Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Brazil. Du khách từ các nước láng giềng như Mexico và Canada cũng bị cấm vào.

Nhiều gia đình ở hai bên bờ Đại Tây Dương đang mong chờ lệnh cấm của Mỹ được dỡ bỏ để họ có thể nhìn thấy người thân của mình. Trước nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không đã tăng số lượng chuyến bay và có kế hoạch sử dụng máy bay lớn hơn.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button