Thế Giới

Mỹ muốn một số nước mở kho dự trữ dầu để hạ nhiệt giá dầu thế giới

Mỹ muốn một số nước mở kho dự trữ dầu để hạ nhiệt giá dầu thế giới - Ảnh 1.

Một bể chứa dầu và các đường ống dẫn dầu thô tại một khu dự trữ dầu chiến lược ở Texas, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Tháng 10 năm ngoái, giá dầu Thị trường thế giới tăng lên mức cao nhất trong bảy năm khi nhu cầu phục hồi gần với mức COVID-19 trước đó.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh, dẫn đầu là Ả Rập Xê-út và Nga, đã bổ sung 400.000 thùng / ngày vào thị trường mỗi tháng. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn chưa theo kịp cầu.

OPEC và các đồng minh cũng đã từ chối lời kêu gọi của Biden nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nguồn cung của họ.

Hãng tin Reuters ngày 17/11 dẫn nguồn tin từ những người quen thuộc cho biết, trong những tuần gần đây, Biden và các trợ lý cấp cao đã đặt vấn đề mở kho dự trữ nhằm ổn định thị trường nhiên liệu với các đồng minh thân cận. bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, cũng như với Trung Quốc.

Theo nguồn tin, các cuộc đàm phán về vấn đề trên vẫn chưa hoàn tất, hoặc chưa đạt được quyết định cuối cùng về việc có thực hiện thêm các hành động liên quan đến giá dầu hay không.

Nhà Trắng từ chối bình luận về chi tiết của các cuộc trò chuyện với các nước khác. Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: “Vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Người phát ngôn nói thêm rằng Nhà Trắng đã nói trong nhiều tuần rằng chính quyền Biden đang “nói chuyện với những người tiêu dùng năng lượng khác để đảm bảo nguồn cung năng lượng toàn cầu và giá cả không bị ảnh hưởng.” phục hồi kinh tế toàn cầu ”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-muon-mot-so-nuoc-mo-kho-du-tru-dau-de-ha-nhiet-gia-dau-the-gioi-20211118071318801.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button