Thế Giới

Mỹ nâng cảnh báo đi lại với Đức, Đan Mạch lên mức cao nhất

Các quan chức Mỹ đã đưa ra cảnh báo và khuyến cáo người dân không nên đến Đức và Đan Mạch do lo ngại về sự bùng phát của Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Châu mỹ (CDC) hôm qua đã đưa ra lời khuyên du lịch với Đức hạnh, Đan mạch lên “Cấp độ 4: Rất cao” và khuyên công dân Hoa Kỳ tránh đi du lịch đến hai quốc gia này, trong khi Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu công dân “không đến Đức và Đan Mạch vì Covid-19”.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh một số quốc gia châu Âu ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm nCoV cao kỷ lục, khiến cơ quan chức năng phải ban hành lệnh phong tỏa một phần hoặc toàn bộ. CDC đang áp dụng cảnh báo cấp độ 4 đối với 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia châu Âu như Áo, Anh, Bỉ, Hy Lạp, Na Uy, Thụy Sĩ, Romania và Cộng hòa Séc.

Một tấm biển yêu cầu đeo mặt nạ tại một khu chợ ở thủ đô Berlin của Đức vào ngày 22 tháng 11. Ảnh: AFP.

Một tấm biển yêu cầu đeo mặt nạ tại một khu chợ ở thủ đô Berlin của Đức vào ngày 22 tháng 11. Ảnh: AFP.

Đức là khu vực có dịch lớn thứ 9 trên thế giới với 5.418.681 trường hợp nhiễm và 99.817 trường hợp tử vong, tăng lần lượt từ 40.489 trường hợp và 204 trường hợp vào ngày hôm trước. Đan Mạch hôm qua cũng ghi nhận thêm 3.711 trường hợp nhiễm nCoV và 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số trường hợp nhiễm và tử vong lần lượt là 453.802 và 2.816.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết Covid-19 ở nước này đã trở thành “tình trạng khẩn cấp quốc gia” và không loại trừ khả năng tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc. Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 22/11 cho rằng các biện pháp hạn chế hiện nay không đủ để kiểm soát đà lây nhiễm nCoV và cần có những hành động mạnh mẽ hơn.

Tiến sĩ Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cảnh báo rằng châu Âu có thể ghi nhận thêm 500.000 ca tử vong do Covid-19 vào tháng 3 năm 2022 nếu không có hành động nào được thực hiện. hành động khẩn cấp. Ông giải thích rằng các yếu tố như mùa đông, khi các bệnh truyền nhiễm thường gia tăng, tỷ lệ bao phủ vắc xin không đầy đủ và biến thể Delta chiếm ưu thế dẫn đến sự gia tăng số lượng ca nhiễm nCoV.

“Covid-19 một lần nữa trở thành nguyên nhân gây tử vong số một ở châu Âu. Tất cả chúng ta đều biết phải làm gì để chống lại căn bệnh này”, Kluge nói. Ông kêu gọi thúc đẩy tiêm chủng, thực hiện các biện pháp y tế công cộng cơ bản và phát triển các phương pháp điều trị bệnh mới, đồng thời nói thêm rằng việc tăng cường đeo khẩu trang có thể hữu ích ngay lập tức.

Thế giới đã ghi nhận 258.239.658 trường hợp nhiễm nCoV và 5.169.260 trường hợp tử vong, tăng lần lượt là 429.455 và 5.299, trong khi 231.906.747 người đã khỏi bệnh, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-nang-canh-bao-di-lai-voi-duc-dan-mach-len-muc-cao-nhat-4393085.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button