Thế Giới

Mỹ, Nhật, Anh, Belarus công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ Việt Nam

Mỹ, Nhật, Anh, Belarus công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang làm việc với 80 đối tác để thúc đẩy sự công nhận lẫn nhau về “hộ chiếu vắc xin” – Hình minh họa

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 4/11, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thêm thông tin liên quan đến việc thừa nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin” giữa Việt Nam và các nước.

Theo bà Thu Hằng, Việt Nam đang tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng / hộ chiếu vắc xin của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là những quốc gia / vùng lãnh thổ đã chính thức giới thiệu mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng / hộ chiếu vắc xin cho Bộ Ngoại giao (danh sách ở đây).

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, đến đầu tháng 11/2021, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Belarus đã chính thức công bố thỏa thuận công nhận “hộ chiếu”. vắc xin xin “của Việt Nam, với một số tiêu chuẩn cụ thể về loại vắc xin hỏi về.

Ấn Độ cũng đã đồng ý về nguyên tắc trong khi các đối tác khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN, Liên minh châu Âu đang tích cực xem xét và chờ Việt Nam cấp và giới thiệu mẫu “hộ chiếu tiêm chủng”. làm ơn ”đồng ý.

Theo bà Thu Hằng, Việt Nam cũng đang làm việc với 80 đối tác để thúc đẩy sự công nhận lẫn nhau về “hộ chiếu vắc xin”. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực thảo luận để sớm ban hành mẫu “hộ chiếu vắc xin” theo tiêu chuẩn quốc tế và sẽ có thông tin, hướng dẫn cụ thể sau.

Cũng trong buổi họp báo chiều 4/11, Phó người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, người dân các nước và vùng lãnh thổ chưa chính thức đưa mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy chứng nhận thu hồi COVID-19 vào Việt Nam. có thể liên hệ với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước sở tại để hợp pháp hóa hoặc xác nhận nội dung của các văn bản trên.

Tuy nhiên, theo bà Thu Hằng, đây chỉ là giải pháp tạm thời trước khi Việt Nam chính thức công nhận hộ chiếu vắc xin nước ngoài.

Để được công nhận, hộ chiếu vắc xin nước ngoài cần đáp ứng bộ tiêu chí của Việt Nam đã được lãnh đạo Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, mẫu “hộ chiếu vắc xin” phải được cấp đồng thời ở dạng điện tử và dạng giấy có mã xác thực.

Các “hộ chiếu vắc xin” này được cấp bởi các quốc gia / khu vực có hệ số an toàn cao và phạm vi tiêm chủng rộng rãi.

Về vắc xin đã được công nhận, đây phải là vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ hoặc Cơ quan Dược phẩm Châu Âu, Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng trong trường. trường hợp khẩn cấp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-nhat-anh-belarus-cong-nhan-ho-chieu-vac-xin-viet-nam-20211104193158177.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button