Thế Giới

Mỹ sẽ có con đường giúp xe điện vừa chạy vừa sạc đầu tiên vào năm tới

Công ty Electreon của Israel mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng con đường đầu tiên có khả năng sạc không dây cho xe điện tại Mỹ. Dự án thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm tới tại Detroit, Michigan, và ban đầu nó chỉ dài một dặm (1,6 km).

Mỹ sẽ có cách sạc ô tô điện không dây vào năm tới - Ảnh 1.

Con đường sẽ có một mạng lưới cuộn dây điện ngầm được kết nối với lưới điện, nhưng các phương tiện giao thông điện sẽ cần thêm bộ thu để sạc khi chạy qua chúng. Hệ thống không tạo ra điện nếu không có bộ thu nên người và vật qua đường sẽ không bị điện giật. Hệ thống cũng được thiết kế theo mô-đun, vì mỗi cuộn dây được kết nối riêng lẻ với lưới điện, sự cố của một phần đường dây sẽ không làm cho toàn bộ hệ thống trở nên vô dụng.

Mỹ sẽ có cách sạc ô tô điện không dây vào năm sau - Ảnh 2.

Khả năng sạc phụ thuộc vào loại xe và tốc độ chạy. Tất nhiên, đoạn đường thử nghiệm ngắn này sẽ không sạc đầy pin cho chiếc xe, nhưng nó cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ pin lên một chút, cho phép chiếc xe điện đi được quãng đường xa hơn trước khi cần sạc. Đầu thu còn có khả năng lưu trữ dữ liệu để sau này chủ xe có thể thanh toán tiền điện.

Một đại diện của Electreon tuyên bố rằng các tuyến xe buýt sẽ là nơi tuyệt vời để triển khai hệ thống thu phí này vì chúng có lịch trình cụ thể và có thể lặp lại. Những khu vực có nhiều tắc đường cũng có thể hoạt động tốt, vì xe của bạn sẽ có thời gian sạc trong khi chờ di chuyển.

Tham khảo: Techspot

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/my-se-co-con-duong-giup-xe-dien-vua-chay-vua-sac-dau-tien-vao-nam-toi-720224610265496.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button