Thế Giới

Mỹ sẽ mất lợi thế cạnh tranh nếu các dự luật đầu tư lớn không được thông qua  


Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington ngày 4/10/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Các đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa và tiến bộ tuần trước đã đẩy lùi nỗ lực của Biden, không thúc đẩy được dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và hóa đơn chi tiêu xã hội 3.500 USD. tỷ đô la, với quy mô của dự luật này có thể phải cắt giảm.

Ông Biden cho biết hai dự luật không phải là trái hay phải, ôn hòa hay cấp tiến, mà là những dự luật giúp nước Mỹ cạnh tranh hơn và lấy lại vị thế của mình trên đầu thế giới. Ông nói, phản đối những khoản đầu tư như vậy sẽ khiến vị thế của Mỹ trở nên tồi tệ hơn.

Xây dựng lại cơ sở hạ tầng là một trong những cam kết chiến dịch chính của ông Biden. Dự luật chi tiêu xã hội do Biden đề xuất bao gồm trợ cấp chăm sóc trẻ em, nhà ở và chăm sóc sức khỏe, miễn học phí cho các trường cao đẳng cộng đồng và trợ cấp cho năng lượng sạch, các đề xuất mà Nhà Trắng đưa ra. Nó sẽ không làm tăng nợ công bởi vì nó sẽ được tài trợ bởi nguồn thu từ thuế đối với người giàu và các doanh nghiệp.

Theo ông Biden, các khoản đầu tư này là cấp thiết, do Trung Quốc đã chi cho cơ sở hạ tầng nhiều gấp ba lần so với Mỹ.

Ông Biden đã gặp các đảng viên Dân chủ ôn hòa tại Hạ viện để thảo luận về dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng và chương trình chi tiêu xã hội.

Theo một tuyên bố của Nhà Trắng, cuộc họp mang tính xây dựng khi nhóm các nhà lập pháp nhắc lại cam kết thông qua các dự luật đưa đầu tư vào gia đình trở thành trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của công ty. CHÚNG TA

Ông cũng có các cuộc gặp tương tự với các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ. Các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến tại Hạ viện cho biết họ sẽ không bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng cho đến khi họ ủng hộ một dự luật chi tiêu xã hội trên quy mô đang khiến một số người ôn hòa phản đối. ngược lại với.

Theo một nghị sĩ đảng Dân chủ cấp tiến, tại cuộc họp, Biden đã đặt ra con số 1.900-2,2 nghìn tỷ USD cho một gói chi tiêu xã hội.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button