Thế Giới

Mỹ tài trợ xây dựng trung tâm huấn luyện cho tuần duyên Philippines

Theo tờ báo này, lễ khởi công xây dựng trung tâm nói trên được tổ chức tại thị trấn Balagtas, tỉnh Bulacan, Philippines vào ngày 19/1. Philippine Daily Inquirer hôm nay, 20 tháng Giêng, trích thông báo từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Manila.

Trung tâm đào tạo mới sẽ giúp PCG mở rộng khả năng triển khai lực lượng bảo trì trên các tàu tuần tra có chiều dài lên đến 94 mét để cải thiện an ninh hàng hải. Phi-líp-pin yêu sách chủ quyền.

Mỹ tài trợ xây dựng trung tâm huấn luyện cho Cảnh sát biển Philippines - Ảnh 1

Một tàu tuần tra của Cảnh sát biển Philippines

Hiện tại, con tàu lớn nhất của PCG là tàu tuần tra xa bờ BRP Gabriela Silang dài 84 m do công ty OCEA của Pháp đóng.

Năm nay, PCG dự kiến ​​sẽ nhận được hai tàu tuần tra đa năng dài 97m từ Công ty đóng tàu Mitsubishi của Nhật Bản.

n

PCG là một trong những cơ quan có nhiệm vụ giám sát lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines.

Phó Tổng thống Harris: Hoa Kỳ sát cánh với các đối tác và đồng minh khi đối mặt với các yêu sách phi pháp của Trung Quốc Trung Quốc ở biển đông

Mỹ đưa ra động thái này sau khi Philippines liên tục phản đối các hành động của Mỹ Trung Quốc trong vùng biển ở Biển Đông mà Philippines tuyên bố là một phần của EEZ của mình. Năm 2021, Manila đã gửi ít nhất 183 công hàm phản đối hành động của Trung Quốc ở Philippines biển Đông, theo CNN trích dẫn dữ liệu từ Bộ Ngoại giao Philippines.

Ngày 13/1, AFP trích dẫn một nghiên cứu của Vụ Đại dương, Khoa học Quốc tế và Môi trường thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ bác bỏ các yêu sách địa lý và lịch sử phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/my-tai-tro-xay-dung-trung-tam-huan-luyen-cho-tuan-duyen-philippines-post1423152.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button