Thế Giới

Mỹ tặng 500 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước | Thế giới

Tấm Các Newyork Times thông báo rằng chính phủ Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận với Pfizer và BioNTech để cung cấp 500 triệu liều Vắc xin Pfizer / BioNTech chống lại Covid-19 cho khoảng 100 quốc gia vào năm tới. Các quốc gia nhận vắc xin này chủ yếu thuộc nhóm thu nhập thấp.

Chiến lược tiêm chủng cho thế giới

Tổng thống Joe Biden hôm qua đã bóng gió về kế hoạch này, ngay khi ông chuẩn bị lên đường thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Đứng trước tình hình thế giới thiếu vắc xin trầm trọng Covid-19 và sự chênh lệch về tỷ lệ tiêm chủng giữa các nước giàu và nghèo, Biden đã bị báo chí đặt câu hỏi liệu Mỹ có chiến lược tiêm chủng cho thế giới hay không.

Câu hỏi trên được đặt ra khi ông chủ Nhà Trắng chuẩn bị lên máy bay đi thị sát vào ngày hôm qua. Đáp lại, anh khẳng định: “Tôi đã có kế hoạch như vậy và tôi sẽ công bố”.

Theo lịch trình của chuyến thăm này, ông Biden sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại Anh từ ngày 11-13 / 6 và gặp gỡ một số nhà lãnh đạo. Bao gồm cả cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 16 tháng 6 tại Thụy Sĩ.

Về kế hoạch viện trợ vắc xin Covid-19, phát biểu trước quân đội Mỹ tại Anh ngày 9/6 (giờ địa phương) sau khi hạ cánh xuống Anh, ông Biden tuyên bố: “Chúng ta phải chấm dứt Covid-19, không chỉ ở nhà, chuyện này. chúng tôi đang làm điều đó ở khắp mọi nơi“.

“Không có bức tường nào đủ cao để giữ chúng ta an toàn trước đại dịch này hoặc mối đe dọa sinh học tiếp theo mà chúng ta phải đối mặt và sẽ có những người khác. Điều đó đòi hỏi phải có hành động đa phương phối hợp, ”ông nói thêm.

Mỹ tặng 500 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước - Ảnh 1

Ông Biden nói chuyện với quân đội Mỹ tại Anh ngày 9/6

Tấm Thời báo New York Trích dẫn một số nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, chính phủ Mỹ đã trả 500 triệu liều vắc-xin này với giá “phi lợi nhuận”. Dự kiến, 200 triệu trong số 500 triệu liều nói trên sẽ được phân phối trong năm nay, 300 triệu liều còn lại sẽ được cung cấp vào giữa năm sau. Tất cả các liều vắc-xin này sẽ do cơ sở của Pfizer tại Hoa Kỳ sản xuất.

Có thể có nhiều

Pfizer đang đề nghị với chính quyền Biden một thỏa thuận mua nhiều liều thuốc hơn để viện trợ cho các nước. Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng Biden khi Biden công bố kế hoạch.

Trong khi đó, theo báo Thời báo New York, 500 triệu liều vẫn thấp hơn nhiều so với 11 tỷ liều mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)WHO) được ước tính là cần thiết để chủng ngừa trên thế giới. Tuy nhiên, 500 triệu liều vẫn vượt xa số lượng vắc xin mà Mỹ cam kết tài trợ gần đây.

Tuần trước, ông Biden thông báo rằng ông sẽ viện trợ 25 triệu liều trong tháng này cho các nước ở Caribe và Châu Mỹ Latinh; Nam và Đông Nam Á; Châu phi; và các vùng lãnh thổ của người Palestine, Gaza và Bờ Tây. Đây là một phần trong số 80 triệu liều thuốc mà Mỹ đã cam kết viện trợ cho các nước và sẽ được chuyển đi ngay trong tháng 6 tới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/my-tang-500-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cho-cac-nuoc-1396568.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button