Video

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh | Thế giới

Vào tháng 7, Nga thông báo rằng họ đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon, và Tổng thống Putin gọi nó là một phần của thế hệ tên lửa mới. Vũ khí siêu thanh có thể di chuyển trong tầng cao của bầu khí quyển với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh (khoảng 6.200 km / h).
Wes Kremer, chủ tịch kinh doanh Bộ Quốc phòng Raytheon cho biết Bộ Quốc phòng đã xác định vũ khí siêu thanh và khả năng vũ khí siêu thanh là ưu tiên hàng đầu đối với an ninh của Hoa Kỳ.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh - Ảnh 1

Hình ảnh đồ họa của tên lửa siêu thanh HAWC.

Năm 2019, Raytheon hợp tác với Northrop Grumman để phát triển và sản xuất động cơ cho vũ khí siêu thanh. Những chiếc turbofans thẳng hàng của Northrop sử dụng tốc độ cao để nén không khí được hút vào trước khi đốt cháy để duy trì chuyến bay liên tục ở tốc độ siêu thanh.

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng cho biết loại vũ khí này có thể bắn trúng mục tiêu nhanh hơn và có sức công phá mạnh hơn mà không cần chất nổ cao.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/my-thu-nghiem-thanh-cong-vu-khi-boi-sieu-thanh-166936v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button