Thế Giới

Mỹ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Quân đội Mỹ đã bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 7 tháng 9, cho biết họ đã thông báo trước cho Nga về điều này.

Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu của Không quân Hoa Kỳ đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III không vũ trang từ một căn cứ ở California “, Không quân cho biết trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng Châu Mỹ Thử nghiệm ICBM. Washington cho biết họ đã thông báo trước cho Moscow về vụ thử tên lửa, dường như để ngăn căng thẳng giữa hai bên leo thang hơn nữa.

Hoa Kỳ bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III vào ngày 23 tháng 2. Ảnh: Reuters.

Hoa Kỳ đã bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III vào ngày 23 tháng 2. Hình ảnh: Reuters.

“Vụ thử tên lửa này là một phần của các hoạt động thường xuyên và thường xuyên nhằm chứng minh rằng khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ là an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và hiệu quả. Vụ thử không phải là kết quả từ các sự kiện thế giới hiện nay”, Không quân Mỹ nhấn mạnh.

Không quân Mỹ ngày 16/8 phóng thành công ICBM Minutemen III sau hai lần hoãn thử nghiệm để tránh căng thẳng về vấn đề Ukraine và Đài Loan.

Minuteman III, tên lửa có khả năng mang hạt nhân do Boeing chế tạo, là thành phần quan trọng trong kho vũ khí chiến lược của Mỹ. Tên lửa có tầm bắn hơn 9.600 km và có thể đạt tốc độ 24.000 km / h.

Ngọc Anh (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/my-thu-ten-lua-dan-dao-xuyen-luc-dia-4508601.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button