Thế Giới

Mỹ tiến hành 3 vụ thử nghiệm vũ khí siêu thanh thành công

Mỹ đã tiến hành 3 vụ thử thành công vũ khí siêu thanh - Ảnh 1.

Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ – Ảnh: AFP

Theo hãng tin Reuters, Hải quân và Lục quân Hoa Kỳ đã tiến hành ba cuộc thử nghiệm với các nguyên mẫu vũ khí siêu thanh vào ngày 20 tháng 10. Lầu Năm Góc cho biết ba cuộc thử nghiệm đã thành công.

Các cuộc thử nghiệm diễn ra cùng ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông lo ngại về vũ khí siêu thanh của Trung Quốc.

Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia đã tiến hành các thử nghiệm tại Cơ sở bay Wallops của NASA ở Virginia.

Lầu Năm Góc cho biết các cuộc thử nghiệm “đã được chứng minh khả năng, hệ thống nguyên mẫu và công nghệ siêu thanh tiên tiến trong môi trường hoạt động thực tế.”

Sắp tới, Hải quân và Lục quân Mỹ sẽ cùng tiến hành một vụ phóng thử tên lửa siêu thanh vào năm tài chính 2022 của Mỹ (năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/10).

Tên lửa siêu thanh là loại vũ khí được giới chức Mỹ và truyền thông quốc tế liên tục nhắc đến trong những ngày qua, sau khi đưa tin Thời báo tài chính Trích dẫn các nguồn tin vào cuối tuần trước, Trung Quốc đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vào tháng Tám.

Cho đến ngày 21 tháng 10, Thời báo tài chính Trên thực tế, quân đội Trung Quốc đã tiến hành hai cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh vào mùa hè này, vào ngày 27 tháng 7 và ngày 13 tháng 8. Trước đó, Trung Quốc nói rằng họ chỉ “thử nghiệm tàu ​​vũ trụ thông thường để xác minh công nghệ tái sử dụng tàu vũ trụ, giúp cắt giảm chi phí”.

Tên lửa siêu thanh (loại siêu thanh, trên Mach 5) di chuyển trong khí quyển với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh, tức khoảng 6.200km / h. Loại vũ khí này có thể vượt qua khoảng cách xa và di chuyển nhanh chóng qua không phận của đối phương được bảo vệ nghiêm ngặt để tấn công các mục tiêu như bến cảng, sân bay và các công trình kiến ​​trúc khác.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-tien-hanh-3-vu-thu-nghiem-vu-khi-sieu-thanh-thanh-cong-20211022054651733.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button