Thế Giới

Mỹ tố nhà sáng lập sàn FTX hối lộ giới chức Trung Quốc 40 triệu USD

Nhà sáng lập sàn giao dịch FTX bị nghi hối lộ quan chức Trung Quốc 40 triệu USD - Ảnh 1.

Người sáng lập sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried rời tòa án ở New York vào ngày 3 tháng 1

Hãng tin Reuters ngày 28/3 đưa tin các công tố viên Mỹ vừa công bố cáo trạng mới đối với nhà sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX Sam Bankman-Chiênliên quan đến cáo buộc âm mưu mua chuộc 40 triệu đô la cho các quan chức Trung Quốc.

Bản cáo trạng mới gia tăng áp lực lên cựu tỷ phú 31 tuổi, người hiện đang phải đối mặt với cáo buộc về 13 tội danh liên quan đến vụ sụp đổ sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm 2022.

Các công tố viên trước đây đã cáo buộc Bankman-Fried đánh cắp hàng tỷ đô la từ quỹ của khách hàng để bù lỗ cho quỹ phòng hộ Alameda Research và tạo ra một chiến dịch quyên góp giả để tìm kiếm ảnh hưởng ở Washington DC.

Người phát ngôn của Bankman-Fried từ chối bình luận. Anh ta dự kiến ​​​​sẽ bị buộc tội vào ngày 30 tháng 3 tại tòa án liên bang ở Manhattan. Thẩm phán Lewis Kaplan đang xem xét điều chỉnh số tiền bảo lãnh 250 triệu USD.

CEO sàn tiền ảo FTX phát hiện sai phạm “chưa từng có trong sự nghiệp”

Theo cáo trạng mới, Bankman-Fried đã ra lệnh sử dụng số tiền kỹ thuật số trị giá 40 triệu đô la cho một ví riêng từ tài khoản thương mại chính của Alameda, nhằm thuyết phục chính quyền Trung Quốc mở khóa tài khoản của Alameda với hơn 1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số.

Các công tố viên cho biết các tài khoản của Alameda trước đó đã bị đóng băng trong quá trình điều tra về một đối tác giấu tên. Họ cũng cáo buộc rằng Bankman-Fried sau đó đã phê duyệt việc chuyển hàng chục triệu đô la tiền kỹ thuật số để “hoàn thành” vụ hối lộ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington DC không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Trước đây, Bankman-Fried đã không nhận tội với 13 tội danh. Anh ấy thừa nhận quản lý rủi ro không đầy đủ tại FTX, nhưng phủ nhận hành vi trộm cắp.

Ba người thân cận với Bankman-Fried, cựu CEO Caroline Ellison của Alameda, cựu giám đốc công nghệ Zixiao Gary Wang của FTX và cựu kỹ sư trưởng Nishad Singh của FTX, đã nhận tội và đồng ý hợp tác với Bankman-Fried. công tố viên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/my-to-nha-sang-lap-san-ftx-hoi-lo-gioi-chuc-trung-quoc-40-trieu-usd-185230328225154187.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button