Tin Tức

Mỹ: Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Chú thích ảnh
Bà Monica Bertagnolli. Ảnh: Cancerletter.com

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, bà Bertagnolli hiện là giáo sư phẫu thuật trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư tại Trường Y Harvard. Trước đây, bà Bertagnolli là trưởng khoa ung thư phẫu thuật của Trung tâm Ung thư Dana-Farber Brigham.

Tổng thống Biden đã nói về việc chấm dứt bệnh ung thư trong chiến dịch tranh cử cũng như trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, gọi đó là vấn đề ưu tiên. Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân Jill Biden hồi tháng 2 năm nay cũng tổ chức khởi động lại dự án “phát hiện ung thư” mà ông có vai trò giám sát trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo Viện Ung thư Quốc gia, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới mỗi năm, và hơn 1 triệu người mỗi năm được chẩn đoán mắc bệnh ở Hoa Kỳ.

“Tôi mong muốn được hợp tác với Tiến sĩ Bertagnolli để thúc đẩy lời kêu gọi chấm dứt bệnh ung thư của Tổng thống”, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra cho biết.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-my-bo-nhiem-nu-lanh-dao-dau-tien-cua-vien-ung-thu-quoc-gia-20220810220335559.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button