Thế Giới

Mỹ trừng phạt các quan chức chính quyền quân sự Myanmar

Bộ Tài chính Mỹ cho biết họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 thành viên chủ chốt của quân đội, bị cáo buộc “sử dụng vũ lực với những người biểu tình”. Trong số những người bị xử phạt có các thành viên của Hội đồng Hành chính Quốc gia (SAC), Bộ trưởng Bộ Thông tin và các quan chức khác.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng xử phạt 15 cá nhân là vợ hoặc chồng hoặc con của các quan chức quân đội cấp cao Myanmar. Những người này sở hữu mạng lưới đóng góp vào “lợi nhuận bất hợp pháp” của các quan chức quân đội.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức quân đội Myanmar - 1

Mỹ đã trừng phạt nhiều quan chức quân đội Myanmar. (Ảnh: Reuters)

Theo lệnh trừng phạt, tất cả tài sản ở Mỹ và quyền lợi của những người nằm trong danh sách bị trừng phạt sẽ bị đóng băng. Các giao dịch của công dân Hoa Kỳ liên quan đến những người trong danh sách trừng phạt hoặc tài sản của họ đều bị cấm, trừ khi được ủy quyền cụ thể.

Trong khi đó, các thực thể chịu lệnh trừng phạt của Mỹ là những người liên quan đến khai thác đồng và dịch vụ vệ tinh, bao gồm Wanbao Mining và hai công ty con của nó, cũng như King Royal Technologies.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, ba công ty tham gia khai thác đồng có thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Myanmar Economic Holdings, công ty cung cấp nguồn thu cho Bộ Quốc phòng Myanmar. Trong khi đó, King Royal Technologies – một công ty viễn thông, bị cáo buộc cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh để hỗ trợ quân đội Myanmar.

“Các biện pháp hôm nay cho thấy chúng tôi sẽ tiếp tục có những hành động sâu hơn để buộc chính quyền quân sự Myanmar phải trả giá, và sớm khôi phục nền dân chủ ở nước này.” Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết.

Myanmar rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi quân đội bắt giữ Cố vấn Nhà nước Suu Kyi và các thành viên chính phủ được bầu. Các cuộc biểu tình, phản đối quân đội đảo chính diễn ra liên tục. Khoảng 300 người thiệt mạng, bao gồm 47 cảnh sát; Hàng nghìn người đã bị bắt trong các cuộc biểu tình kể từ ngày 1/2.

.

Nguồn: https://vtc.vn/my-trung-phat-cac-quan-chuc-chinh-quyen-quan-su-myanmar-ar622003.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button