Kinh Doanh

Mỹ – Trung ủng hộ hoạt động thương mại lành mạnh


Mỹ - Trung ủng hộ các hoạt động thương mại lành mạnh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, ông Wang Wentao – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong cuộc điện đàm ngày 10/6, hai bộ trưởng cam kết sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết những khác biệt, nhận ra tầm quan trọng của trao đổi kinh doanh và hứa sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề. duy trì đối thoại cởi mở.

“Họ đã đồng ý cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của thương mại và đầu tư lành mạnh, và cùng nhau hợp tác một cách thiết thực để giải quyết những khác biệt”, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày 10/6.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng mô tả đây là cuộc đối thoại “trung thực và thực tế” về các vấn đề liên quan đến thương mại, cũng như những lo ngại chung về kinh doanh giữa Mỹ và Trung Quốc.

Phía Hoa Kỳ chưa có thông báo mới về cuộc gặp.

Theo báo South China Morning PostĐây là cuộc đối thoại thương mại thứ ba giữa Mỹ và Trung Quốc trong hai tuần qua.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã nói chuyện với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Kai và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen lần lượt vào cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu.

Cuộc gặp giữa ông Liu và bà Yellen thực tế diễn ra muộn hơn so với cam kết giữa Mỹ và Trung Quốc trong Hiệp định thương mại giai đoạn 1. Thỏa thuận này được Bắc Kinh và Washington ký vào tháng 1/2020 và có hiệu lực. buộc một tháng sau đó, kêu gọi các quan chức cấp cao của cả hai bên tổ chức đối thoại sáu tháng một lần.

Hiện nay, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đối đầu nhau trên nhiều lĩnh vực.

Thượng viện Mỹ gần đây đã thông qua một dự luật mới nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của Mỹ trước công nghệ Trung Quốc. Bắc Kinh ngay sau đó đã lên tiếng phản đối Mỹ vì dự luật này.

Trong một bài bình luận được xuất bản vào ngày 10 tháng 6, China Daily chỉ trích dự luật mới của Mỹ “thực sự đang triển khai chiến tranh lạnh”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/6 thông báo rút hàng loạt lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump cấm hai ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Biden vẫn yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ xem xét các lo ngại về bảo mật liên quan đến hai ứng dụng này và một số ứng dụng khác.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button