Thế Giới

Mỹ truy tìm hành khách mang súng gây náo loạn sân bay

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng một hành khách bỏ trốn khỏi sân bay Atlanta sau khi khẩu súng trong hành lý của anh ta vô tình được bắn ra.

“Chúng tôi đang tích cực truy bắt cá nhân này”, Thiếu tá Reginald Moorman thuộc lực lượng cảnh sát Atlanta, Georgia, Mỹ, cho biết trong cuộc họp báo ngày 20 tháng 11. Hành khách mang theo khẩu súng đã được xác định là Kenny Wells, 42 tuổi, là một tội phạm bị kết án.

Kenny Wells, nghi phạm mang súng vào sân bay Atlanta của Mỹ ngày 20 tháng 11. Ảnh: AP.

Kenny Wells, nghi phạm mang súng vào sân bay Atlanta của Mỹ ngày 20 tháng 11. Ảnh: AP.

Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết vụ việc xảy ra sau khi nhân viên an ninh tại Sân bay Quốc tế Atlanta phát hiện “vật cấm” bên trong hành lý của Wells thông qua máy quét. Khi nhân viên mở hành lý, Wells lao tới và giật lấy khẩu súng bên trong, dẫn đến vụ nổ súng.

“Các hành khách sau đó đã bỏ chạy khỏi khu vực an ninh, chạy ra lối ra của sân bay. Đây không phải là một vụ nổ súng có chủ đích”, thông báo của TSA viết. Moorman cho biết lệnh bắt giữ Wells dựa trên tội danh mang vũ khí cất giấu đến một sân bay thương mại, sở hữu súng của một kẻ bị kết án, nổ súng và hành động liều lĩnh.

Cảnh sát đã nhanh chóng xử lý vụ việc trong vòng 1 tiếng rưỡi. Tuy nhiên, tiếng súng nổ khiến hành khách tại sân bay hoảng sợ, bỏ chạy hoặc tìm chỗ nấp bên trong các nhà hàng. Ba người bị thương nhẹ trong quá trình chạy trốn. Các chuyến bay cũng bị hoãn, chỉ trong thời gian cuối tuần trước Lễ Tạ ơn vào ngày 25 tháng 11, tại một trong những sân bay bận rộn nhất ở Mỹ.

Sân bay Mỹ hỗn loạn vì nổ súng

Cảnh hỗn loạn tại sân bay Atlanta, Mỹ, sau vụ xả súng ngày 20 tháng 11. Video:Twitter / Hasmet Asilkan.

TSA đã phát hiện hơn 450 khẩu súng tại trạm kiểm soát an ninh sân bay Atlanta trong năm nay. Năm 2014, bang Georgia đã thông qua một đạo luật gây tranh cãi cho phép người dân mang súng vào sân bay một cách hợp pháp, nhưng không được thông qua lực lượng an ninh vì hành vi này bị luật liên bang nghiêm cấm.

Hành khách có thể để súng trong hành lý ký gửi, dỡ xuống, khóa an toàn và trong hộp và phải khai báo.

Nước bóng (Theo dõi AFP, AP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-truy-tim-hanh-khach-mang-sung-gay-nao-loan-san-bay-4392156.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button