Thế Giới

Mỹ ‘tụt hậu nhiều năm’ về vũ khí siêu vượt âm so với Trung Quốc


Chú thích ảnh
Mô phỏng tên lửa siêu thanh của Mỹ. Ảnh: RT

Giám đốc điều hành Raytheon, Gregory Hayes cho rằng công nghệ siêu thanh là mối đe dọa lớn nhất đối với đất liền Hoa Kỳ. Bởi vì thời gian đối phó với cuộc tấn công của kẻ thù bằng vũ khí siêu thanh là rất ngắn và thậm chí không kịp phản ứng.

“Lầu Năm Góc có một số chương trình vũ khí siêu thanh đang được phát triển và Hoa Kỳ hiểu biết về công nghệ này. Nhưng Trung Quốc đã đưa vũ khí siêu thanh vào hoạt động. Chúng tôi đi sau Trung Quốc ít nhất một vài chương trình. Điều quan trọng nhất, theo ý kiến ​​của tôi , đó là chúng ta phải tập trung vào việc phát triển công nghệ chống vũ khí siêu thanh. Đó sẽ là thách thức phía trước ”, ông Hayes cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Bloomberg hôm 26/10.

Tên lửa siêu thanh là vũ khí có tốc độ tối thiểu gấp 5 lần âm thanh (Mach 5), tương đương hơn 6.200 km / h. Vũ khí siêu thanh bay với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh và dưới ngưỡng này là siêu thanh.

Sự xuất hiện của các hệ thống vũ khí siêu thanh đã khiến thế giới hết sức lo ngại, bởi nó là tác nhân tiềm ẩn có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc. Vũ khí siêu thanh cũng có thể là một mặt trận mới trong mối quan hệ Mỹ – Trung, vốn có rất nhiều yếu tố cạnh tranh và đối đầu về thương mại, công nghệ và chủ nghĩa nhân đạo.

Raytheon là nhà thầu quân sự được Lầu Năm Góc lựa chọn để thực hiện một số dự án phát triển vũ khí siêu thanh. Bình luận của Hayes được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng trong mùa hè vừa qua Trung Quốc đã tiến hành hai vụ thử tên lửa và phương tiện siêu thanh. Trong số đó có một mô hình máy bay mà Hayes cho biết có thể đạt tốc độ lên tới 35.000 km / h.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button