Video

Mỹ – Úc bắt hơn 200 tội phạm trong chiến dịch trấn áp xuyên biên giới | Thế giới

Ngày 8/6, giới chức Australia cho biết “Chiến dịch Ironside” đã bắt giữ các nghi phạm đến từ 18 quốc gia khác nhau, trong đó có nhiều đối tượng liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy toàn cầu. Thủ tướng Scott Morrison gọi đây là một “đòn nặng” đối với tội phạm có tổ chức.
Hoạt động chung đã thâm nhập vào một ứng dụng được mã hóa có tên “AN0M”, thường được sử dụng bởi các nhóm tội phạm có tổ chức, và đã phát hiện ra hàng triệu tin nhắn được mã hóa. Ủy viên Cảnh sát Australia Reece Kershaw cho biết những nghi phạm bị bắt bao gồm thành viên của các băng đảng mô tô, mafia và tội phạm có tổ chức. Tội ác ngoài vòng pháp luật.
Mỹ - Australia bắt hơn 200 tên tội phạm trong chiến dịch truy quét xuyên biên giới - Ảnh 1

Cảnh sát Liên bang Úc làm nhiệm vụ trong Chiến dịch Ironside chống tội phạm có tổ chức

“Chiến dịch Ironside” do cảnh sát Úc và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phối hợp thực hiện vào năm 2018. Cảnh sát có thể theo dõi các tin nhắn của một người nổi tiếng trong thế giới ở Úc, người đã sử dụng ứng dụng AN0M để liên lạc với các cộng sự của mình thông qua điện thoại tùy chỉnh được cá nhân hóa.
Ủy viên Kershaw đã gọi các tin nhắn được mã hóa có chứa nội dung “rất trơ trẽn” và không được che giấu, chẳng hạn như thuốc uống, đánh nhau, giết người, … Trước đó, ngày 7/6, cảnh sát Australia đã phát lệnh khám xét nhiều nhất trong một ngày. Các nhà chức trách dự kiến ​​sẽ bắt thêm tội phạm lần tới.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/my-uc-bat-hon-200-toi-pham-trong-chien-dich-tran-ap-xuyen-bien-gioi-162261v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button