Thể Thao

Mỹ ủng hộ việc cho phép các VĐV Nga và Belarus tham dự Olympic 2024

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: fina.org

Phát biểu trước báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Mỹ ủng hộ việc đình chỉ các cơ quan quản lý thể thao quốc gia của Nga và Belarus tham gia các liên đoàn thể thao quốc tế. Tuy nhiên, nếu các vận động viên được mời tham dự một sự kiện thể thao quốc tế như Thế vận hội thì “rõ ràng họ không đại diện cho đất nước Nga hay Belarus” và theo đó họ sẽ không được phép mang cờ, quốc huy hay quốc ca. của hai quốc gia này.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) mới đây cũng cho biết tổ chức này đang xem xét “lộ trình” để các vận động viên Nga tham dự Thế vận hội mùa hè Paris 2024, có thể với tư cách trung lập.

Lập trường của Mỹ và IOC đã gây ra tranh cãi liên quan đến tư cách của các vận động viên Nga và Belarus tại Thế vận hội 2024 ở Paris (Pháp). Trong khi đó, Nga đang thúc đẩy dỡ bỏ mọi hạn chế đối với đất nước, lập luận rằng Thế vận hội không nên bị chính trị hóa.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/my-ung-ho-viec-cho-phep-cac-vdv-nga-va-belarus-tham-du-olympic-2024-20230203102510332.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button