Công Nghệ

Na Uy an tử hải mã vì thu hút đông người

Các nhà chức trách Na Uy ngày 14/8 thông báo họ đã tiến hành nhân đạo (nhân đạo) con hải mã Freya sau khi xác định nó có thể gây nguy hiểm.

Freya nghỉ ngơi trên một chiếc thuyền ở Frognerkilen, Vịnh Oslo, vào tháng Bảy.  Ảnh: Tor Erik Schrder / NTB / AFP

Freya nghỉ ngơi trên một chiếc thuyền ở Frognerkilen, Vịnh Oslo, vào tháng Bảy. Ảnh: Tor Erik Schrder / NTB / AFP

Frank cho biết: “Quyết định về euthanasia được đưa ra trên cơ sở đánh giá tổng thể về mối đe dọa dai dẳng đối với sự an toàn của con người. Bakke-Jensen, người đứng đầu Cơ quan Nghề cá Na Uy.

Trước đó, các nhà chức trách đã xem xét hành vi chết chóc sau nhiều lần khuyến cáo người dân giữ khoảng cách với con hải mã nặng 600kg ở Vịnh Oslo, nhưng vô ích.

Con vật được đặt tên là Freya theo tên của nữ thần sắc đẹp và tình yêu Bắc Âu. Nó đã thu hút nhiều sự chú ý kể từ ngày 17/7, khi lần đầu tiên xuất hiện tại vùng biển thủ đô Na Uy. Freya sau đó được quay cảnh đang đuổi theo một con vịt, tấn công một con thiên nga và thường ngủ trong những chiếc thuyền không phù hợp với thân hình đồ sộ của nó.

Bất chấp những cuộc gọi liên tục, những người hiếu kỳ vẫn tiếp tục đến gần Freya, đôi khi có cả trẻ em đi cùng, để chụp ảnh. Freya đã được phát hiện ở Anh, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và chọn Na Uy làm điểm đến cho một phần của mùa hè. Con hải mã cái trẻ tuổi này đã trở nên nổi tiếng ở Na Uy khi nó leo lên những chiếc thuyền ở Kragerø, một ngôi làng ven biển.

Hải mã (Odobenus rosmarus) thường sống ở vĩ độ bắc của Bắc Cực và là loài được bảo vệ. Họ có thể ngủ tới 20 giờ mỗi ngày. Chúng chủ yếu ăn động vật không xương sống như nhuyễn thể, tôm, cua và cá nhỏ.

Thu Thao (Theo dõi Người giám hộ)

Nguồn: https://vnexpress.net/na-uy-an-tu-hai-ma-vi-thu-hut-dong-nguoi-4499540.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button