Thế Giới

Na Uy: Kẻ tấn công bằng tên từng trong tầm ngắm của cảnh sát

Na Uy: Kẻ tấn công có tên từng lọt vào tầm ngắm của cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát bảo vệ tại hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Kongsberg, Na Uy, ngày 14/10 – Ảnh: REUTERS

Vụ việc xảy ra lúc 18h13 ngày 13/10 theo giờ địa phương, tại thị trấn Kongsberg, phía Đông Nam của Na Uy.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng địa phương Oyvind Aas xác nhận rằng 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo hãng tin AFP, ngày 14/10, cảnh sát Na Uy Ole Bredrup Saeverud cho biết, cảnh sát đã tiếp xúc với nghi phạm sau khi nhận được báo cáo lo ngại rằng anh ta trở nên cực đoan trong nhiều năm qua. trước.

Tuy nhiên, nam nghi phạm 37 tuổi năm nay chưa gặp khó khăn gì với cảnh sát.

Ông Saeverud cho biết nghi phạm đã thú nhận trong quá trình thẩm vấn. “Chúng tôi khá chắc chắn rằng anh ấy đã hành động một mình,” anh ấy nói.

Ông Saeverud cho biết thêm: “Chúng tôi đang điều tra một số vấn đề khác để xác định xem đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.

Có rất ít vụ giết người ở Na Uy. Vụ việc ngày 13 tháng 10 là sự cố đẫm máu nhất của đất nước kể từ năm 2011, sau khi phần tử cực đoan Anders Behring Breivik cướp đi sinh mạng của 77 người.

Sau vụ tấn công, đường phố Kongsberg ngày 14/10 gần như vắng bóng người và chỉ có một số cảnh sát túc trực bên ngoài hiện trường xảy ra vụ việc.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/na-uy-ke-tan-cong-bang-ten-tung-trong-tam-ngam-cua-canh-sat-20211014215357384.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button