Kinh Doanh

Năm 2050 Việt Nam vào TOP 10 nền nông nghiệp xanh, hiện đại nhất thế giới


Đó là mục tiêu bao trùm trong Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030định hướng đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phê duyệt và ban hành.

Theo chiến lược này, nông nghiệp Việt Nam hiện đã bước sang một giai đoạn mới trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp trong nước cũng như thị trường toàn cầu.

Theo đó, ngành nông nghiệp cần có một chiến lược mới, có tầm nhìn tổng thể dài hạn trong nhiều năm tới.

Năm 2050, Việt Nam lọt vào TOP 10 nền nông nghiệp xanh và hiện đại nhất thế giới - Ảnh 1

Việt Nam phấn đấu đến năm 2050 lọt vào TOP 10 quốc gia có nền nông nghiệp xanh và hiện đại nhất thế giới

Chiến lược đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng GDP nông lâm thủy sản đạt bình quân 2,5 – 3% / năm, tốc độ tăng năng suất của lao động nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt bình quân 5 5 – 6% / năm; mở rộng và phát triển thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu. Tốc độ tăng trưởng giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản sản xuất bình quân 5 – 6% / năm.

\n

Chiến lược này cũng nhằm nâng cao thu nhập của người dân và giảm nghèo bền vững. Thu nhập của cư dân nông thôn cao gấp 2,5 – 3 lần so với năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều khu vực nông thôn giảm bình quân 1-1,5% / năm. Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội giảm còn dưới 20%, tỷ lệ lao động nông nghiệp qua đào tạo đạt trên 70%; Cả nước có ít nhất 90% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. nông thôn mới Trình độ cao.

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, chiến lược này cũng đặt ra mục tiêu phát triển nền nông nghiệp Việt Nam từ nay đến năm 2030. ô nhiễm môi trường nông thôngóp phần thực hiện các cam kết giảm phát thải khí nhà kính đã được các quốc gia xác định, phấn đấu giảm phát thải khí nhà kính 10% so với năm 2020.

Ngoài ra, nội dung của Chiến lược cũng xác định tầm nhìn đến năm 2050 là phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trong 10 nước phát triển nhất thế giới về nông nghiệp. Nông nghiệp Việt Nam phải là nông nghiệp xanh, Nông nghiệp thông minh có ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại; kết nối chặt chẽ, hài hòa với khu vực đô thị, nâng cao thu nhập, mức sống của người dân nông thôn tiến tới khu vực thành thị, không còn hộ nghèo.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button