Giáo Dục

Năm mới, nhà giáo chỉ ước ‘điều giản dị nhất trên đời’ trở thành hiện thực

Xuân đến, có điều gì đó “nhất định phải mở ra”

Mùng 2 Tết, Ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạochia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình: “Với ngành giáo dụckhoảng thời gian dài đóng cửa trường học trôi qua như một mùa đông ảm đạm.

Mùa xuân đến rồi, có một thứ cần phải mở, nhất định phải mở, đó là cánh cổng trường, để thầy cô trực tiếp đón học sinh đến trường. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến trong mùa xuân này, cầu mong một mùa xuân an lành, vạn sự như ý.

Mọi người hãy chung tay cho một mùa xuân mở đầu vô cùng cần thiết này. Con người cần dựa vào và tuân theo nhịp điệu tốt đẹp của tự nhiên, hãy hy vọng như vậy và vững tin là như vậy ”…

Năm mới, thầy cô chỉ mong
Niềm vui đến trường của học sinh H.Yên Dũng, Bắc Giang

Quỳnh Trang

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Kỳ vọng và mong mỏi lớn nhất của tôi cũng như của toàn ngành lúc này là dịch bệnh nhanh chóng được khống chế để học sinh được đi học sớm nhất. Có thể đến trường, các hoạt động giáo dục sớm trở lại bình thường.

Năm 2022 là một năm có nhiều thách thức đối với ngành và sẽ tiếp tục là một năm có nhiều khó khăn và thách thức. Mong rằng thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa để kiên định mục tiêu chất lượng giáo dục, đồng thời ứng phó và thích ứng an toàn với dịch bệnh ”.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), cũng tâm sự: “Năm Tân Sửu, bố mẹ làm việc vất vả, các con ở một mình trong căn phòng nhỏ với chiếc máy tính, thầy cô nhớ học sinh vô cùng. … “9 tháng so với 9 năm, gian khổ vô cùng”… Xuân Nhâm Dần, hy vọng, hy vọng và hy vọng cho một năm mạnh mẽ… Hà Nội trở thành “miền xanh”, trường học mở cửa, thầy trò gặp gỡ, Điều đơn giản nhất trên thế giới trở thành hiện thực ”…

Ông Khang cũng đồng cảm với những trăn trở của các chuyên gia giáo dục, chuyên gia y tế về nỗi lo “hủy hoại cả một thế hệ nếu con cái ở nhà quá lâu” và mong muốn tất cả mọi người, kể cả các bậc phụ huynh hãy cùng nhau “mở lòng” để các em học sinh được đi học…

Bà Nguyễn Thị Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), chia sẻ: Nhà trường luôn sẵn sàng các phương án dạy học khác nhau để ứng phó với dịch bệnh, nhưng cho biết là yên tâm với chất lượng dạy học. Học trực tuyến Nếu không, câu trả lời là không. Mong muốn lớn nhất là học sinh được đến trường, thầy và trò được tham gia các hoạt động giáo dục trực tiếp bởi học sinh THPT không chỉ cần học đủ kiến ​​thức mà còn cần nhiều hoạt động để phát triển toàn diện …

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), cũng cho rằng giải pháp tốt nhất để tháo gỡ khó khăn của ngành GD-ĐT năm qua là cho các trường học mở lại. lần nữa. Không chỉ học sinh phổ thông, các em mầm non, tiểu học cũng cần đến trường để cha mẹ yên tâm công tác; để các trường mầm non tư thục và đội ngũ giáo viên, nhân viên nơi đây không phải bươn chải đủ mọi nghề kiếm sống và đứng trước nguy cơ giải thể, đóng cửa trường như năm ngoái …

\n

Khi học sinh trở lại trường

Về một số việc cần làm khi chào đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Trước khi học sinh tựu trường, cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, thái độ cho cả phụ huynh và học sinh; Những ngày đầu tiên học sinh trở lại trường cần có các hoạt động hòa nhập, giao tiếp xã hội và các kỹ năng khác. Bởi sau một thời gian dài học trực tuyến sẽ có trường hợp học sinh ngại học trực diện, giáo viên ngại trực tiếp giảng dạy, do đó cần có sự hỗ trợ để học sinh luôn hứng thú và ham học hỏi trực tiếp- đối mặt. thích nghi trở lại với việc dạy học trực diện ”.

Năm mới, thầy cô chỉ mong
Học sinh trường THPT Việt Đức (Hà Nội) trong buổi tổng duyệt chuẩn bị tựu trường

đậu tiến bộ

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tựu trường từ ngày 8/2, Sở GD & ĐT Hà Nội đã tổ chức diễn tập, chạy thử. xử lý các tình huống phát sinh dịch khi học sinh đi học lại.

Về nội dung giáo dục, Sở GD & ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động rà soát, sắp xếp lại chương trình, kế hoạch dạy học theo nội dung đã được điều chỉnh, tinh gọn. Xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường đảm bảo tính thích ứng, linh hoạt và hiệu quả.

Chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập qua mạng và truyền hình của từng học sinh để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, điều chỉnh kế hoạch môn học và hoạt động giáo dục của từng trường. , từng giáo viên để phù hợp với tình hình thực tế và chất lượng học tập của từng học sinh.

Đáng chú ý, khi học sinh mới tựu trường, nhà trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn để học sinh chuyển đổi từ học trực tuyến, học qua truyền hình. để học trực tiếp tại trường.

Bộ GD & ĐT yêu cầu: căn cứ kết quả rà soát học trực tuyến, học qua truyền hình, tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến ​​thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; dạy bổ sung những nội dung kiến ​​thức còn thiếu, kết hợp với ôn tập, củng cố nội dung kiến ​​thức phù hợp với nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến còn hạn chế.

Sử dụng hiệu quả thời gian học sinh ở trường để tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp những nội dung cơ bản, trọng tâm của nội dung chương trình từng môn học theo văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ Giáo dục. – Đào tạo phù hợp với điều kiện của từng trường, từng đối tượng học sinh, Tránh gây áp lực và quá tải cho học sinh.Nguồn: https://thanhnien.vn/nam-moi-nha-giao-chi-uoc-dieu-gian-di-nhat-tren-doi-tro-thanh-hien-thuc-post1426569.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button